DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trả lại công bằng
Cả Nghĩ - 06:26 13/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Lại thêm một lần nữa Hà Nội có kiến nghị yêu cầu xóa sổ Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài. Và có lẽ đã đến lúc người dân phải được trả lại công bằng sau bao năm không đi, dù chỉ 1m đường vẫn phải trả phí.

- Nó nằm ở chỗ nào nhỉ? - Nghĩ tôi ngơ ngác.

- Nằm trên đường Võ Văn Kiệt - một trong những cửa ngõ quan trọng nối Trung tâm Hà Nội với sân bay quốc tế Nội Bài và trạm này nằm trên  địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội do Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 quản lý.

- Hả? Có nghĩa là 8 năm qua, suốt từ ngày mở trạm 28/12/2010 đến nay, người dân, phương tiện dù không đi 1m đường tránh nào, thậm chí chưa cả vào QL2 vẫn phải trả phí - giờ gọi là giá - cho tuyến tránh này. Năm 2013, Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xóa bỏ cái trạm vô lý này. Và đến hôm nay, lại một lần nữa đề nghị ấy được tiếp tục được khẳng định.

- Chả riêng Hà Nội, có ĐBQH cũng đã nêu vấn đề “dân không đi vẫn phải trả tiền” và Bộ GTVT lại đổ tại “đây là vấn đề của lịch sử” và mong dân thông cảm,  sẽ cố gắng giảm giá!!!

- Dân không cần giảm giá mà cần thu đúng. Có phải Vietracimex 8 là cái “anh” năm trước trình ra 2 phương án tăng phí BOT lên 2,5 - 3 lần nhằm cấp tốc thu hồi vốn, theo dự kiến là 16 năm 10 tháng không? Một đề nghị phải nói không khác gì bắt chẹt dân.

- Thì tại QH cũng đã xác định 17 trạm “đặt sai vị trí”, trong đó có BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.

- Có lẽ việc Hà Nội đề nghị xóa sổ BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài hôm nay nên được coi là cơ hội để Bộ GTVT ngồi lại với chủ đầu tư - ngân hàng, một cơ cấu 3 bên, những tác giả của việc đặt sai vị trí để có một câu trả lời thỏa đáng và công bằng cho dân...

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Sức khỏe thông minh - Tại sao không?
SKĐS - Ngày 12/6/2018, tại TP Đà Nẵng, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý xây dựng Đề án ứng dụng và phát triển y tế thông minh, khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Triển khai liên thông kết nối cơ sở bán lẻ thuốc
SKĐS - Cục Quản lý Dược vừa có Công văn số 10912/QLD-KD ngày 11/6/2018 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hưng Yên về việc triển khai liên thông kết nối cơ sở bán lẻ thuốc.
Thu hồi nhiều dầu gội, sữa tắm của Công ty CP hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 04 mỹ phẩm do Công ty cổ phần hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
Lần đầu tiên truyền hình trực tiếp 2 ca dị dạng mạch cực khó ra thế giới
SKĐS - Chiều 12/6, Trung tâm Điện quang, BV Bạch Mai đã truyền hình trực tiếp 2 ca dị dạng mạch thần kinh cực khó ra thế giới. Được biết, Việt Nam vinh dự là 1 trong 5 quốc gia trên thế giới tham gia truyền hình trực tiếp tại Hội nghị Điện quang can thiệp - phẫu thuật thần kinh lần này.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm