Hà Nội

Trả lại 22 triệu đồng cho bệnh nhân

25-06-2013 10:37 AM | Pháp luật

Quên túi xách trên xe cáng của BV Đa khoa tỉnh Hưng Yên, người nhà bệnh nhân đã nháo nhác đi tìm. May mắn thay, nhân viên của bệnh viện đã phát hiện kịp thời, trả lại cho người bệnh toàn bộ giấy tờ cùng 22 triệu đồng.

Quên túi xách trên xe cáng của BV Đa khoa tỉnh Hưng Yên, người nhà bệnh nhân đã nháo nhác đi tìm. May mắn thay, nhân viên của bệnh viện đã phát hiện kịp thời, trả lại cho người bệnh toàn bộ giấy tờ cùng 22 triệu đồng.

Hồi 15 giờ 30 phút ngày 19/6, bệnh nhân Trần Thị Thìn, 59 tuổi; quê ở thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động (Hưng Yên) được gia đình đưa vào khám bệnh tại Khoa khám bệnh – BV Đa khoa tỉnh Hưng Yên. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng bệnh nhân được chuyển vào Khoa tim mạch, BV Đa khoa tỉnh với kết luận “loét dạ dày trên bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não do tăng huyết áp”.

Sau khi chuyển bệnh nhân vào khoa điều trị, người nhà bệnh nhân chuyển xe cáng về tổ đón tiếp khoa khám bệnh, hơn 30 phút sau mới phát hiện quên túi xách, nên nháo nhác đi tìm. Trong khi đó tổ tiếp đón đã thấy chiếc túi xách treo tại xe cáng, báo cáo với lãnh đạo khoa; đồng chí Trưởng khoa khám bệnh đã chỉ đạo niêm phong nguyên hiện trạng chiếc túi xách để báo cáo với Lãnh đạo bệnh viện.

Một lúc sau, thấy người nhà của bệnh nhân Thìn đang hớt hải hỏi, tìm túi xách, BV đã mời gia đình và tổ an ninh BV vào làm việc. Xem xét tỉ mỷ, chính xác tổ an ninh và lãnh đạo khoa đối chiếu cụ thể các giấy tờ tùy thân của bệnh nhân thấy hoàn toàn trùng khớp đã lập biên bản và trao lại toàn bộ giấy tờ cùng 22.000.000VNĐ cho gia đình bệnh nhân trong niềm vui, phấn khởi.

Sáng ngày 24/6/2012 tôi đã gặp gỡ trực tiếp bệnh nhân Thìn đang điều trị tại khoa tim mạch, sau mấy ngày điều trị đã tỉnh táo nhiều. Bệnh nhân Thìn nói: “Tôi vô cùng cảm ơn Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên đã giáo dục, đào tạo, rèn luyện đội ngũ thầy thuốc, y, bác sỹ khoa khám bệnh nói chung, tổ đón tiếp nói riêng đã có tấm lòng nhân hậu, nhân ái đã tìm lại cho gia đình tôi trên 30 tấn thóc. Các bác sĩ đã thực hiện đúng như lời Bác Hồ dạy: Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Phạm Ngọc Thính

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn