Hà Nội

Trà dưỡng sinh- những tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe mùa đông

29-12-2021 12:30 PM | Y học cổ truyền

Từ tiết Đông chí (21/12 hàng năm) là thời khắc chuyển giao âm khí và dương khí trong tự nhiên, cần dưỡng sinh bồi bổ để dinh dưỡng chuyển hoá thành năng lượng tích trữ, giúp cơ thể hoạt động tốt, có sức khoẻ tốt cho mùa xuân mới.

Trà dưỡng sinh- những tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe mùa đông - Ảnh 1.

Mùa đông thực vật tự tàng (thu mình), động vật chìm vào giấc ngủ đông. Cơ thể người cần dưỡng sinh đúng, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể lực… để tránh tổn thương, giúp cơ thể tương thích với tự nhiên. Theo Đông y, con người tương ứng với trời đất, sinh mệnh của con người cũng giống như vạn vật trong thế giới tự nhiên, là kết quả của sự kết hợp giữa âm khí và dương khí.

Âm khí không thể thiếu trong cơ thể, là cơ sở vật chất trong sự sống, bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm cơ thể, thúc đẩy sự sinh trưởng phát dục, sự sinh sôi nảy nở của vạn vật - khác với khí lạnh (hàn tà) có thể làm tổn thương dương khí mà sinh bệnh.

Bác sĩ Liu MuYing thuộc Bệnh viện Nhân dân thành phố Giang Môn (Trung Quốc) đã có nhiều nghiên cứu và phân tích chứng trạng của một số loại thảo dược được sử dụng như  một vị thuốc đông y, tăng sức khỏe cho con người trong những ngày tiết hàn, trong đó có Hoàng kỳ- một trong 9 thành phần có trong Bách Thông dưỡng sinh trà.

Theo bác sĩ Liu MuYing, Hoàng kỳ có thể tăng cường đáng kể khả năng miễn dịch tế bào và thúc đẩy quá trình chuyển đổi tế bào lympho do PHA, COnA và PWM (Pokeweed Americana) gây ra. Hoàng kỳ có thể làm tăng lượng hemolysin và lysozyme huyết thanh được giải phóng từ các tế bào sản xuất kháng thể của lá lách của chuột bằng cách chiếu xạ toàn thân một lần với 6OCo. Quá mẫn loại chậm, tỷ lệ thụ thể C3b của tế bào hồng cầu và tỷ lệ hình thành hình hoa thị phức hợp miễn dịch tế bào hồng cầu có mức độ phát huy hoặc tăng cường khác nhau. Hoàng kỳ có tác dụng lợi thủy, tiêu sưng, giải độc, dùng chữa tê thấp, phù thũng, ung nhọt lở loét, có thể uống hàng ngày.

Thế nhưng, bác sĩ Liu MuYing cũng khuyến cáo, trong thời gian sử dụng hoàng kỳ tránh ăn đậu xanh, cà phê và các loại thực phẩm gây kích thích. Phụ nữ khi sử dụng có thể cho thêm A giao và Kỷ tử.

Phân tích chứng trạng: Tác dụng của Hoàng kỳ: Bổ khí cố biểu, lợi tiểu và tiêu độc, thải mủ, làm se vết loét và thúc đẩy hồi phục cơ bắp. Nó được dùng cho các trường hợp khí hư, mệt mỏi, phân lỏng, tiêu chảy mạn tính, sa trực tràng và sa hậu môn, chảy máu và chảy máu tử cung, tự ra mồ hôi, thiếu khí và phù nề, vết loét lâu ngày, thiếu máu, vàng da, nóng trong và miệng khô khát.

Cách sử dụng: Hoàng kỳ là dược liệu cơ bản nhất được sử dụng để cải thiện khả năng miễn dịch của phổi và hệ hô hấp trong y học cổ truyền. Nó có thể được sử dụng cho các triệu chứng thiếu mồ hôi do khả năng miễn dịch suy yếu. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường sinh lực và cải thiện chức năng tiêu hóa và chuyển hóa.

Hoàng kỳ là một vị thuốc bổ khí, chẳng hạn như nói thiếu năng lượng, đi đứng thiếu năng lượng, sắc mặt tái nhợt đều là biểu hiện của sự thiếu hụt khí lực của tỳ vị và phế. Hoàng kỳ có thể bổ sung nguyên khí cho toàn bộ cơ thể. Ví dụ, Hoàng kỳ có thể được sử dụng cho tình trạng thiếu khí ở phần nửa trên cơ thể và hoàng kỳ cũng có thể được sử dụng cho tình trạng thiếu khí ở phần nửa dưới cơ thể. Phân tích chứng trạng: Hoàng kỳ là rễ khô của cây họ đậu Astragalus hoặc Nội Mông Cổ Astragalus.

Trong cung đình thời nhà Thanh, người ta gọi nó là "vị thuốc bổ khí nhất", và dân gian còn lưu truyền khẩu hiệu "uống nước sắc Hoàng kỳ thường xuyên để phòng bệnh và giữ gìn sức khỏe", nghĩa là nước sắc hoặc ngâm trong nước sắc hoàng kỳ thường được dùng như trà, có chức năng phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Hàng ngày dùng từ 2-3 gói Bách Thông Dưỡng Sinh Trà, pha với nước sôi và ủ trong khoảng từ 15-20 phút, sau đó thưởng thức trong ngày thay cho nước uống, sẽ mang lại một cơ thể khỏe mạnh, lưu thông khí huyết. Bạn cũng có thể dùng Bách Thông dưỡng sinh trà như một món quà chia sẻ yêu thương, chăm sóc sức khỏe cho người thân của bạn.                                      

Trà dưỡng sinh- những tác dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe mùa đông - Ảnh 2.

 

Mua trà dưỡng sinh Bách Thông ở đâu?

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM BÁCH THÔNG

Trụ sở chính: Số nhà 382 Ngọc Thụy, Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Chi nhánh tại Hải Dương: Khu Thượng, Thị trấn Kẻ Sặt, Huyện Bình Giang, Tỉnh Hải Dương

Phụ trách chuyên môn: Thạc sỹ Lê Thị Phương Hoa

Hotline tư vấn sản phẩm: 1900099965

website: https://duocphambachthong.vn/

https://www.facebook.com/DuocPhamBachThong1


Bảo Lâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH