DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Trà dược bổ thận dương
ThS.BS. Lê Thị Hương - 13:37 31/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các rối loạn sinh lý ở đàn ông như liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, không phóng tinh, suy giảm ham muốn tình dục... thuộc phạm vi “hư chứng” trong đông y.

Việc chữa trị phải kiên trì và phụ thuộc vào từng thể bệnh. Ngoài việc dùng thuốc, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số phương thuốc trà đơn giản, dễ làm có công dụng bổ thận dương, ích thận tinh để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

Trị chứng không phóng tinh, dưỡng tâm an thần, điều bổ âm dương: Trà mạn 60g, toan táo nhân 30g, nhân sâm 6g, tất cả tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, ngày 2 lần, mỗi lần dùng 6g.

Trị chứng xuất tinh sớm, bổ ích tâm thận, kiện tỳ: Trà mạn 3g, hạt sen 30g, hai vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, hòa thêm 25g kẹo mạch nha, chia uống 2- 3 lần trong ngày.

Trị liệt dương, di tinh, tảo tiết, tinh dịch loãng: Kỷ tử 240g, thỏ ty tử 240g, phúc bồn tử 120g, sa tiền tử 60g, ngũ vị tử 30g. Tất cả sấy khô, tán vụn, ngày dùng 2 lần, mỗi lần 10g hãm với nước sôi trong bình kín.

Trị suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương kèm theo đau đầu, chóng mặt, ù tai, lưng đau gối mỏi: Dâm dương hoắc 15g, thục địa 15g, sơn thù 10g, ba kích 12g, trạch tả 9g. Thục địa thái phiến, các vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, uống  hàng ngày.

Trị di hoạt tinh, xuất tinh sớm: Trà mạn 3g, liên tu (tua của hoa sen mới nở) 12g, hai vị đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút là dùng được, có thể thêm đường khi uống.

Trị liệt dương thể âm dương lưỡng hư, làm đen râu tóc nhuận tràng thông tiện: Tỏa dương 20g, tang thầm (quả dâu chín) 20g, hai thứ tán vụn, hãm với nước sôi, pha thêm mật ong 10g, uống  trong ngày.

Trị xuất tinh sớm, di tinh, tiểu đêm nhiều lần: Kim anh tử 300g, bỏ hạt, tán vụn, mỗi ngày dùng 30g bỏ vào túi vải, buộc kín miệng, hãm với nước sôi trong bình kín, uống thay trà.

ThS.BS. Lê Thị Hương

Tin chân bài
Mặc quần chật có hại cho đôi chân và khớp xương như thế nào?
SKĐS - Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật là một trào lưu thời trang với những bộ quần áo body may sát người để làm tăng vẻ đẹp, và sự quyến rũ của cơ thể.
Mộc tồn - “viagra” nội
SKĐS - Phải nói rằng từ đầu tới chân chó đều có thể là nguyên liệu làm thuốc và đặc biệt có tác dụng cho việc tăng cường sinh lực, giúp phái mạnh thêm mạnh mẽ hơn trước mỗi cuộc yêu.
Cảnh giác hội chứng PRES khi dùng thuốc chữa ung thư máu
SKĐS - Thuốc chữa ung thư máu iclusig (biệt dược ponatinib) được sử dụng cho bệnh nhân người lớn ở giai đoạn mạn tính, giai đoạn phát triển hoặc giai đoạn bùng phát bệnh bạch cầu dòng tủy mạn tính (CML- còn gọi là ung thư máu) có khả năng kháng hoặc không dung nạp một số thuốc khác điều trị bệnh lý này như dasatinib hoặc nilotinib;
Khơi dòng chảy nhạc giao hưởng
SKĐS - Nhạc giao hưởng được ví như “kỳ quan âm thanh” nhưng loại hình âm nhạc này ở nước ta khá trầm lắng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm