DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Trà có khả năng chống lại SARS-CoV-2
Phùng Dần - 21:06 20/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Mới đây các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm thấy hợp chất trong trà có tác dụng chống lại SARS-CoV-2.

Hiện nay, để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, phương pháp điều trị phổ biến là sử dụng nhiều loại thuốc kháng virus thay thế cùng với corticosteroid.

Mới đây, các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Kyoto và Viện Nghiên cứu Trung ương, Nhật Bản vừa phát hiện: Một số hợp chất hoạt tính sinh học được tìm thấy trong trà xanh, trà đen và trà ô long có tác dụng kháng virus rất mạnh, và có thể được sử dụng hiệu quả trong việc chống lại hội chứng hô hấp cấp tính (COVID-19) do SARS-CoV-2 gây ra.

Với tính an toàn cao và khả năng dung nạp của một số hợp chất thực vật, những hợp chất như Epigallocatechin gallate (EGCG) - hợp chất polyphenolic có trong trà xanh đã được biết đến với lợi ích trong điều trị các bệnh tim mạch, chuyển hóa, thần kinh, truyền nhiễm và ung thư.

Trà đen có hiệu quả trong việc loại bỏ SARS-CoV-2Trà đen có hiệu quả trong việc loại bỏ SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, quá trình oxy hóa của EGCG trong trà còn tạo ra một số chất như Theasinensin A (TSA); Theaflavin 3;  3'-di-gallate (TFDG) - là các loại hợp chất polyphenol  được tìm thấy trong trà đen và trà ô long. Các hợp chất này cho thấy hiệu quả trong việc loại bỏ SARS-CoV-2. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã thử nghiệm SARS-CoV-2 với các chất chiết xuất catechin và theaflavins từ ​​các loại trà khác nhau cùng với catechin trong trà tinh khiết, để kiểm tra hiệu quả kháng virus của các hợp chất này trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Kết quả là: Việc điều trị SARS-CoV-2 bằng các hợp chất EGCG, TSA, TFDG chiết xuất từ trà đã giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh, làm giảm lượng virus xuống dưới phạm vi có thể phát hiện được.

Kiểm tra lượng RNA của virus trong các tế bào bị nhiễm SARS-CoV-2 sau điều trị thử nghiệm bằng các hợp chất EGCG, TSA, TFDG cho thấy: Các hợp chất đã làm giảm đáng kể sự sao chép và giải phóng RNA của SARS-CoV-2. Trong số các chiết xuất trà khác nhau, chiết xuất trà đen có hiệu quả cao nhất.

Theo các nhà khoa học, cần bổ sung EGCG, TSA và TFDG thường xuyên để có được hiệu quả chống lại SARS-CoV-2 tốt nhất trong khoang miệng và đường tiêu hóa.

Phùng Dần

(New medical tháng 12/2020)

Tin liên quan
Quảng Bình: Một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi âm tính nhiều lần
SKĐS - Sáng 8/12, Giám đốc sở Y tế Quảng Bình xác nhận một trường hợp tái dương tính trên địa bàn tỉnh. Đó là bệnh nhân 1291- người đã từng điều trị khỏi và ra viện tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh.
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Nghệ An có kết quả âm tính với SARS-CoV 2
SKĐS - Trường hợp nhập cảnh trái phép từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc về Nghệ An có kết quả âm tính với SARS - CoV 2 là chị L.T.C, sinh năm 1992, địa chỉ thường trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.
Bệnh nhân số 1291 tại Quảng Bình có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 2
SKĐS - Ngày 14/12, theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, bệnh nhân 1291 (BN1291) tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính liên tiếp lần thứ 2.
Nghệ An đưa hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 mới vào hoạt động
SKĐS -Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã đưa Hệ thống máy Realtime PCR, Model: m2000rt Instrument System xét nghiệm SARS-CoV-2 vào hoạt động.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm