TQ: Giáo sư 92 tuổi giảng bài, sinh viên ngủ la liệt

18-09-2014 10:57 AM | Quốc tế

Cảnh sinh viên ngủ la liệt trong giờ giảng của lão giáo sư 92 tuổi đã gây ra làn sóng tranh cãi trong dư luận Trung Quốc.

Ngày 17/9, báo chí Trung Quốc cho hay cộng đồng mạng nước này đang “dậy sóng” tranh cãi sau khi nhiều bức ảnh chụp cảnh sinh viên nằm ngủ la liệt trong giờ giảng của giáo sư 92 tuổi nổi tiếng Wu Liangyong ngay tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

 - 1
Cảnh sinh viên nằm ngủ la liệt trong giờ giảng của giáo sư 92 tuổi

Giáo sư Wu là một kiến trúc sư và nhà hoạch định đô thị nổi tiếng của Trung Quốc, hiện đang giảng dạy tại Học viện Khoa học và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và ông cũng đã từng được nhận giải thưởng cao nhất của nước này trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Giáo sư Wu được mời giảng bài cho các sinh viên năm thứ nhất tại Đại lễ đường Nhân dân, và vị lão giáo sư này đã phải chống gậy đứng suốt 35 phút để truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

 - 2
Giáo sư Wu phải đứng giảng bài trong hơn nửa tiếng đồng hồ

Thế nhưng, ở bên trên, gần một nửa số sinh viên trong cả hội trường rộng lớn đã thản nhiên nằm gục xuống bàn và ngủ say sưa ngay trong giờ giảng của giáo sư Wu. Những hình ảnh này nhanh chóng được đưa lên mạng xã hội của Trung Quốc, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Một cư dân mạng bức xúc: “Sinh viên ngày nay còn không biết thể hiện sự tôn trọng với người già, thật đáng thất vọng. Đấy là còn chưa nói đến địa vị cao quý của giáo sư Wu”.

 - 3

Một người khác tiếp lời: “Dù ông ấy có nói gì đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ cố gắng ghi nhớ những lời đó, vì nó được nói ra từ một lão giáo sư 92 tuổi!”

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm với các sinh viên và cho rằng giáo sư Wu cũng có lỗi vì đã gây ra chuyện này. Một người nói: “Bài giảng của giáo sư Wu đã thất bại vì nó chỉ khiến người nghe buồn ngủ. Việc giáo sư đó đã 92 tuổi không phải là cái cớ để biện hộ”.

Theo Khám phá


Ý kiến của bạn