DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tp.Hồ Chí Minh: Sở Y tế vào cuộc xác định nguyên nhân cô gái tử vong sau khi truyền nước
Hải Yến - 21:52 13/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 13/6/2016, Thanh tra Sở Y tế đã đến kiểm tra tại Phòng Khám Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú, nơi bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên khám bệnh, truyền nước và tử vong sau đó.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên do phòng khám đa khoa Thành Mỹ chuyển bệnh đến Bệnh viện Tân Phú và tử vong tại Bệnh viện Quận Tân Phú, sáng 13/6/2016, Thanh tra Sở Y tế đã đến kiểm tra tại Phòng Khám Thành Mỹ và Bệnh viện Quận Tân Phú.


Phòng khám bệnh Thành Mỹ

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thu thập các thông tin cần thiết và niêm phong phiếu điều trị của bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên tại Phòng khám Thành Mỹ và hồ sơ bệnh án của bệnh nhân này tại Bệnh viện quận Tân Phú. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám đa khoa Thành Mỹ và Bệnh viện quận Tân Phú báo cáo khẩn về quá trình xử trí bệnh nhân tại cơ sở về cho Thanh tra Sở Y tế.

Bệnh viện quận Tân Phú cũng được yêu cầu tiến hành kiểm thảo tử vong đối với trường hợp bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên và gửi về Sở Y tế TPHCM trước ngày 15/6/2016. Ban Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo sớm lập Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế để xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật, xác định nguyên nhân tử vong cũng như xác định nguyên nhân và hậu quả của sai sót chuyên môn kỹ thuật. Kết quả đánh giá của Hội đồng chuyên môn và kết quả xử lý của Thanh tra Sở Y tế sẽ được công khai ngay sau khi được Giám đốc Sở Y tế TPHCM phê duyệt.

Trước đó, người nhà bệnh nhân Trần Thị Tố Uyên, 20 tuổi, ở Tân Phú cho biết, bệnh nhân đến phòng khám đa khoa Thành Mỹ khám bệnh vì bị mệt. Tại đây các bác sĩ đã cho chỉ định truyền nước biển. Khi truyền được một thời gian ngắn bệnh nhân có biểu hiện co giật, biến chứng. Một y tá của phòng khám đã đón taxi đưa bệnh nhân vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu, nhưng bệnh nhân đã tử vong trên đường đi.

 

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm