DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tp.Hồ Chí Minh: Sàng lọc suy dinh dưỡng sớm cho người bệnh
Nguyễn Na - 14:11 09/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắt đầu từ tháng 8/2016 đến tháng 9/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ thực hiện sàng lọc suy dinh dưỡng sớm cho người bệnh khám và điều trị tại Bệnh viện, thân nhân và những người có quan tâm đến vấn đề suy dinh dưỡng trong cộng đồng.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty Abbott vừa tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình sàng lọc suy dinh dưỡng sớm cho người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Qua đó, bắt đầu từ tháng 8/2016 đến tháng 9/2017, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện sàng lọc suy dinh dưỡng sớm cho người bệnh khám và điều trị tại Bệnh viện, thân nhân và những người có quan tâm đến vấn đề suy dinh dưỡng trong cộng đồng. Sau khảo sát, các bác sĩ khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện sẽ đưa ra những đánh giá và tư vấn chế độ dinh dưỡng sớm và hợp lý nhằm nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh.

Cụ thể, người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện được đo chỉ số cơ thể (BMI) để xác định tình trạng dinh dưỡng. Dựa trên kết quả đó, mỗi tháng một lần, Bệnh viện sẽ tổ chức các chương trình khám và tư vấn miễn phí về suy dinh dưỡng và chế độ ăn phù hợp cho người bệnh bị suy dinh dưỡng. Chương trình này cũng mở rộng tư vấn về sức khỏe và dinh dưỡng miễn phí cho thân nhân và những người có quan tâm đến vấn đề suy dinh dưỡng trong cộng đồng.

Trên thế giới, tỉ lệ suy dinh dưỡng trong bệnh viện ở mức 20% đến 50%. Tại Việt Nam, trong khoảng 10 năm nay đã có nhiều nghiên cứu khảo sát tình trạng dinh dưỡng tại nhiều bệnh viện, kết quả cho thấy tỉ lệ suy dinh dưỡng bệnh viện của nước ta vào khoảng 30% đến 60%.

Theo định nghĩa của tổ chức y tế thế giới (World Health Organization - WHO) suy dinh dưỡng là sự mất cân bằng trong cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng so với nhu cầu của cơ thể tại các tế bào nhằm đảm bảo sự phát triển, duy trì hoạt động các chức năng chuyên biệt của chúng.

Điện thoại đăng ký tham dự chương trình: (08)3952 5594

Nguyễn Na

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm