DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.Hồ Chí Minh: Phát hiện nước mía nhiễm nấm men, nấm mốc
11:35 15/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM vừa kiểm tra và phát hiện một số mẫu nước mía có vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và nấm men, nấm mốc vượt quá giới hạn cho phép.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM vừa kiểm tra và phát hiện một số mẫu nước mía có vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và nấm men, nấm mốc vượt quá giới hạn cho phép.

Thực hiện kế hoạch về việc giám sát mối nguy an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã lấy 21 mẫu thực phẩm gồm: 6 mẫu cà phê, 6 mẫu đậu hũ trắng, 4 mẫu đậu hũ ky, 5 mẫu nước mía tại các điểm kinh doanh nước giải khát pha chế, cửa hàng kinh doanh cà phê, quầy bán đậu hũ tại các chợ trên địa bàn 06 quận (Q.3, Q.8, Q.Tân Bình, Q.Thủ Đức, Q.Gò Vấp, Q.Phú Nhuận.

Kết quả giám sát cho thấy các sản phẩm cà phê, đậu hũ đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. không phát hiện chất tạo bọt Sodium laudryl sulfate trong cà phê, không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphatevà Natri sulfite trong đậu hũ trắng, không phát hiện chất bảo quản Natri tripolyphotphate và hàm lượng oxit sắt từ nằm trong giới hạn cho phép đối với đậu hũ ky,

Riêng đối với nước mía tuy không phát hiện E.Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens nhưng chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, Coliforms và số nấm men, nấm mốc lại vượt quá mức giới hạn cho phép.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng xử lí theo đúng quy định hành vi vi phạm của các cơ sở kinh doanh nước mía trên.

Thanh Loan

 

 

Tin liên quan
34 ngàn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế công bố đợt thanh tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 có 34.676 cơ sở vi phạm về ATTP. Đây là con số đáng báo động.
Công bố đường dây nóng về an toàn thực phẩm
SKĐS - Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương vừa chính thức công bố đường dây nóng về vi phạm ATTP. Theo đó, số đường dây nóng của lực lượng này là 1900585826.
Nước mía “siêu sạch”: Thấy mà hãi!
Những ngày oi bức như thế này, thưởng thức một cốc nước mía thì thật tuyệt. Nhưng nếu nhìn thấy những cảnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thà nhịn còn hơn uống những cốc nước ngọt mát lịm này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm