DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TPHCM: Xuất hiện nhiều bãi gửi xe tự phát giá cao 6 lần ngày thường
19:00 16/02/2015 GMT+7
Giá giữ 1 xe máy tại bãi từ 20 đến 25 ngàn đồng/1 ngày đêm, đắt gấp 6 lần so với ngày thường.

Những ngày giáp Tết Ất Mùi, nhu cầu gửi xe máy của người dân để về quê ăn Tết ở TP HCM tăng cao. Đây cũng là cơ hội để các điểm giữ xe tự phát mọc ra như nấm và hét giá cao bắt chẹt người gửi.

Các điểm giữ xe tự phát tập trung chủ yếu trên các tuyến đường xung quanh Bến xe Miền Đông thuộc địa bàn phường 26, quận Bình Thạnh và tha hồ "hét giá" với khách hàng. Chỉ riêng đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn chạy qua Bến xe Miền Đông thuộc phường 26, quận Bình Thạnh đã có tới hàng chục điểm giữ xe tự phát kiểu này với biển hiệu “Bãi giữ xe Tết”, “Giữ xe Tết giá rẻ”…. dành cho hành khách về quê gửi xe lại trong dịp Tết Ất Mùi.

Bãi giữ xe tết đối diện bến xe Miền Đông thu giá từ 20.000 đồng/ngày đêm

Giá giữ 1 xe máy tại bãi từ 20 đến 25 ngàn đồng/1 ngày đêm, đắt gấp 6 lần so với ngày thường. Đáng lo ngại hơn, mặc dù số lượng xe máy lưu giữ tại các điểm giữ xe tự phát này khá lớn nhưng các bãi này không hề có các phương tiện phòng cháy chữa cháy. Anh Lê Hoài Nam, quê ở tỉnh Nghệ An nói: “Lỡ mua vé xe để về quê mất tiền triệu rồi mà giờ không gửi xe trong những điểm giữ xe tự phát thì biết gửi ở đâu, cũng đành bấm bụng để gửi thôi. Mặc dù gửi xong, bạn bè gọi điện nói là gửi như vậy sợ bị luộc đồ, hoặc không may mất xe thì không biết hỏi ai”.

Dư luận đang mong mỏi chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh sớm có biện pháp để lập lại trật tự tại các bãi gửi xe tự phát nêu trên./.

Theo VOV

 

(VOV)

Tin liên quan
Hà Nội tăng phí gửi xe máy lên 5.000 đồng/lượt
Kể từ ngày 2/1/2014, mức thu phí giữ xe máy tại Hà Nội sẽ là 3.000 đồng/lượt (ban ngày), 5.000 đồng/lượt (ban đêm).
Gửi xe máy 2 đêm, mất gần nửa triệu đồng
Chỉ vì quên lấy xe máy, để qua đêm mà khách hàng bị thu phí giá “cắt cổ” 200.000 đồng/đêm.
Khóc dở vì gửi xe ngày Tết
Do vẫn đang trong thời gian nghỉ Tết nên lượng người đổ đến các điểm vui chơi công cộng và vãn cảnh chùa khá đông. Do đó, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã “mọc” lên đua nhau “chặt chém” khách…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm