DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Xây dựng bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với 1000 giường
NGUYỄN HUYỀN - 16:56 26/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công trình cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu TP. HCM quy mô 10 tầng, có sân đậu trực thăng với 1.000 giường cùng trang thiết bị hiện đại có tổng giá trị đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vừa được khởi công sáng ngày 26/6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã đến dự.

Cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu TP. HCM là một trong 5 đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2014. Các bệnh viện đầu tư theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực để cung ứng dịch vụ khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm tải các bệnh viện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và lãnh đạo TP.HCM khởi công Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế cho biết, cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu TP. HCM có quy mô 1.000 giường đạt tiêu chuẩn cao nhất về xây dựng của Bộ Y tế với trên 90m2/ giường bệnh được xây dựng trên diện tích gần 5,6 hec ta tại phường Tân Phú (quận 9). Công trình được chia ra làm 3 khối nhà với nhiều bộ phận chức năng: Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu Điều trị nội trú, Khu Kỹ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu. Dự kiến công trình này hoàn thành và đưa vào hoạt động cuối năm 2017.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong thời gian qua ngành y tế đã đạt được những thành tựu to lớn, được quốc tế đánh giá cao. Tuổi thọ của người dân Việt Nam được nâng lên. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng hiện nay nhân dân sử dụng bảo hiểm y tế vẫn còn thấp, thực trạng quá tải giường bệnh khiến người dân còn nhiều bức xúc. Việc xây dựng bệnh viện chuyên khoa Ung bướu là cần thiết để điều trị, chữa bệnh căn bệnh nan y này cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tỷ lệ người dân Việt Nam mắc bệnh ung bướu ngày càng tăng cao, với trên 100.000 người tử vong mỗi năm. Số giường bệnh chữa ung bướu mới chỉ đạt 25 giường bệnh trên 1 triệu dân. Trong khi đó Thái Lan đạt 100 giường bệnh, Singapore là 150 giường trên 1 triệu dân. Vì vậy việc xây dựng các cơ sở y tế điều trị ung bướu là vấn đề cấp thiết được đặt ra đối với ngành y tế. Thủ tướng hoan ngênh sự cố gắng của lãnh đạo TP. HCM, người dân địa phương đã nhường đất để xây dựng công trình.

Bản phối cảnh Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Thủ tướng yêu cầu bên cạnh việc đảm bảo thi công bệnh viện đúng tiến độ, ngành y tế TP HCM cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt đào tạo nhân lực khám chữa bệnh. Cần tiếp thu học hỏi các nước, ứng dụng khoa học công nghệ tiến bộ trong điều trị ung bướu để bệnh ung thư không còn là căn bệnh tử thần đáng sợ.

NGUYỄN HUYỀN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm