TP.HCM: Vùng đỏ, cam thu hẹp rõ, vùng xanh đạt trên 50%

14-09-2021 6:25 AM | Xã hội

SKĐS - Theo Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi, “vùng đỏ”, “vùng cam” đã được thu hẹp khá rõ, “vùng xanh” mở rộng hơn.

Trao đổi thông tin tại buổi họp báo về kết quả nổi bật trong phòng chống dịch của Thành phố trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, trong khoảng thời gian qua Thành phố đã nỗ lực phòng chống dịch, đặc biệt giai đoạn cao điểm từ 23/8 đến nay.

Đặc biệt là với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở, giúp các pháo đài, các xã, phường, thị trấn làm tốt hơn công tác phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, "vùng đỏ", "vùng cam" đã được thu hẹp khá rõ, "vùng xanh" mở rộng hơn. Qua rà soát sơ bộ đã có 53% tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản đã là "vùng xanh". Tỷ lệ số ca dương tính phát hiện giảm qua các đợt xét nghiệm. Hy vọng thời gian tới các "vùng xanh" mở rộng hơn nữa.

TP.HCM: “vùng đỏ”, “vùng cam” thu hẹp rõ, vùng xanh đạt trên 50% - Ảnh 2.

Vùng xanh tại TP.HCM đã và đang được mở rộng.

Các địa phương như: Củ Chi, Cần Giờ, Quận 7 đã đạt kết quả tích cực. Theo tiêu chí của Bộ Y tế, thì có thể nói đây là những địa phương cơ bản kiểm soát được dịch. Các địa phương còn lại như: Phú Nhuận, Nhà Bè, Quận 5, Quận 11 cũng đạt được kết quả tốt. Trong số này, dự kiến đến 15/9, một số địa phương công bố đạt kết quả trong kiểm soát được dịch như: Cần Giờ, Củ Chi.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, so sánh với mục tiêu của Nghị quyết 86 Chính phủ đề ra đến ngày 15/9 Thành phố kiểm soát được dịch bệnh, Thành phố đã ghi nhận những kết quả đáng mừng, rất tích cực. Tuy nhiên, so với tiêu chí do Bộ Y tế đề ra thì Thành phố còn một số nội dung chưa đạt được.

Để đảm bảo cho kết quả phòng chống dịch của Thành phố được bền vững hơn và từng bước nới lỏng phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, làm sao hài hòa giữa an toàn phòng chống dịch và nhu cầu mở lại các hoạt động thiết yếu đời sống và kinh tế, xã hội, Thành tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16 thêm một thời gian nữa, dự kiến là cuối tháng 9/2021.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH