Hà Nội

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch năm 2021 theo hình thức trực tuyến

25-11-2021 6:23 PM | Xã hội

SKĐS - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP.HCM sẽ tổ chức Ngày hội du lịch lần thứ 17 theo hình thức trực tuyến, từ ngày 4/12 đến hết ngày 25/12. Đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Theo đó, năm nay Ngày hội du lịch 2021 của thành phố sẽ diễn ra với chủ đề “Điểm đến an toàn– Hành trình sống động”. Điểm đặc biệt khi đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh như: website Ngày hội Du lịch TP.HCM, website Sở Du lịch TP.HCM, sàn thương mại điện tử Shopee, đại lý du lịch trực tuyến Traveloka.

Ngoài ra, không gian ngày hội sẽ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng công nghệ 2D và 3D với 100 gian hàng ảo. Các gian hàng ảo này được chia thành 2 nhóm là: nhóm dành cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm và nhóm dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

TP.HCM tổ chức Ngày hội Du lịch năm 2021 theo hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Ngày hội du lịch TP.HCM sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 100 gian hàng ảo. Ảnh: Sở Du lịch TP. HCM

Ngày hội du lịch 2021 sẽ là cơ hội để các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của mình và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Khi tham gia vào hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu mà còn có thể đặt mua tour hay sản phẩm của các doanh nghiệp với mức giá ưu đãi, giảm từ 10 đến 50%.

Cùng với đó, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động như: Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch TP.HCM; Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo với chủ đề “Chung tay phục hồi du lịch”; Hội thảo trực tuyến về giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đây được coi là nỗ lực lớn của Thành phố trong việc khôi phục các hoạt động du lịch, thu hút khách tham quan cũng như là cầu nối để mở ra các cơ hội giao thương du lịch giữa các tỉnh với TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm các video được quan tâm:

Nghệ sĩ Thương Tín Mắc COVID-19: Không có tiền mua thức ăn, vẫn trắng tau sau khi được "cưu mang". 


Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH