TP.HCM tiếp tục giãn cách đến 15/9

06-09-2021 10:49 PM | Xã hội

SKĐS - TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách đến 15/9; việc nới lỏng giãn cách được thực hiện từng bước và phải đảm bảo an toàn.

Chủ tịch UBND TP.HCM ông Phan Văn Mãi cho biết, từ nay đến ngày 15/9, cơ bản thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch như đã tiến hành từ ngày 23/8 đến nay.

Liên quan câu hỏi "Bao giờ Thành phố nới lỏng giãn cách? Tại sao Thành phố giãn cách mãi mà vẫn không hết dịch?" , ông Phan Văn Mãi chia sẻ, chúng ta có thể nới lỏng giãn cách nhưng nếu không đảm bảo an toàn, không đảm bảo sức khỏe, ảnh hưởng tính mạng của người dân thì không có ý nghĩa, không đúng mong muốn.

TP.HCM tiếp tục giãn cách đến 15/9 - Ảnh 2.

TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách

Do đó chúng ta phải thực hiện việc giãn cách theo nguyên tắc an toàn dịch bệnh, "an toàn mới giãn cách – giãn cách phải an toàn".

Việc giãn cách để tập trung xét nghiệm, khi phát hiện F0 để ngăn chặn nguồn lây; khi phát hiện F0 phải kịp thời tập trung điều trị, chăm sóc giảm chuyển nặng, khi có chuyển nặng cần được cấp cứu ngay để giảm tử vong.

Đồng thời cũng sẽ tập trung tiêm vaccine, để sau khi tiêm 14 ngày, người được tiêm sẽ có kháng thể để nâng cao hiệu quả bảo vệ trước nguy cơ chuyển nặng, hạn chế nguy cơ tử vong.

Đối với việc nới lỏng giãn cách thành phố dựa trên nguyên tắc an toàn, an toàn đến đâu mở đến đó.

Do đó, thời gian tới, người dân thành phố phải sống trong điều kiện có dịch bệnh; tùy theo tình hình dịch bệnh mà thành phố sẽ nới lỏng hoặc thắt chặt các biện pháp giãn cách. Với sự chuẩn bị càng kỹ, thành phố sẽ dựa vào tình hình thực tế để mở từng bước, đảm bảo mục tiêu bảo vệ sức khỏe cho người dân và phát triển kinh tế - xã hội phù hợp.

Mời xem thêm nội dung video được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH