TP.HCM tiếp nhận Trung tâm ICU từ Bệnh viện TW Huế

16-12-2021 11:16 AM | COVID-19

SKĐS - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc đơn vị tại TP.Hồ Chí Minh (Trung tâm ICU TW Huế) đã chính thức được chuyển giao cho bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, TP HCM để tiếp tục công việc tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch của TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ tại đầu cầu Bệnh viện Trung ương Huế: GS TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, kiêm Giám đốc Trung tâm ICU TW Huế bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Y tế, đặc biệt là nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Trung tâm ICU TW Huế từ khi đi vào hoạt dộng cho đến ngày hôm nay và bệnh viện Trung ương Huế cũng hoàn thành sứ mệnh này.

TP.HCM tiếp nhận Trung tâm ICU từ Bệnh viện TW Huế - Ảnh 1.

Phát biểu tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, GS.TS Phạm Như Hiệp trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Thành ủy, UBND TP.HCM, lãnh đạo Bộ Y tế đã luôn quan tâm, giúp đỡ Trung tâm ICU TW Huế tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Hiển

Đồng thời, GS.TS Phạm Như Hiệp đã gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp từ các BVĐK Trung ương Quảng Nam, BV Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa đã cùng đồng hành với Bệnh viện Trung ương Huế trong suốt thời gian qua. 

Trung tâm ICU TW Huế, tại TP.HCM đã triển khai nhiều kỹ thuật cao như: chạy ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo), lọc máy liên tục, các kỹ thuật về tim mạch,…; 

Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị hơn 1.830 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 phẫu thuật; hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác, đặc biệt là cứu sống được rất nhiều bệnh nhân nguy kịch.

Sau khi bàn giao Trung tâm về TP.HCM, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cử các chuyên gia, thầy thuốc giỏi để tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và đặc biệt là cho TP. Hồ Chí Minh khi có yêu cầu cho đến khi thành phố khống chế được hoàn toàn dịch bệnh

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã thay mặt chính quyền, nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế có mặt ngay từ những ngày đầu tiên khi TP. Hồ Chí Minh cần hỗ trợ và cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi đây khi tình hình dịch COVID-19 tại đây cơ bản đã được kiểm soát tốt. 

TP.HCM tiếp nhận Trung tâm ICU từ Bệnh viện TW Huế - Ảnh 2.

Điểm cầu TP.HCM có sự hiện diện của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

BS. CKII Nguyễn Thanh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị nhanh chóng tiếp quản và đảm nhiệm vai trò chăm sóc, điều trị người bệnh COVID -19. 

"Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tiếp những thành quả tốt đẹp của Trung tâm ICU TW Huế sau khi Bệnh viện Trung ương Huế bàn giao. Đồng thời, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ tiếp tục phát triển Trung tâm sang mô hình bệnh viện 3 tầng với nòng cốt nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cùng các đơn vị bệnh viện bạn trên địa bàn Thành phố và sự tiếp tục hỗ trợ đắc lực về chuyên môn hồi sức từ Bệnh viện Trung ương Huế", BS. CKII Nguyễn Thanh Trường chia sẻ.

Tại buổi bàn giao, ThS.BS CKII Nguyễn Đình Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm ICU TW Huế thay mặt Trung tâm cũng đã bày tỏ sự biết ơn đến các cấp lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi, các đơn vị bệnh viện đã phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ để Bệnh viện TW Huế hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, đồng thời gửi lời động viên, chúc sức khỏe đến tất cả các y bác sĩ đang tiếp tục cuộc chiến chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh.

Được biết Trung tâm ICU TW Huế có thời gian xây dụng và hoàn thành ngắn nhất, có số lượng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch COVID-19 lớn nhất trong các trung tâm hỗ trợ.

Trung tâm ICU của BV TW Huế đã đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ, không có cán bộ bị lây nhiễm, có thời gian hỗ trợ dài nhất, có số cán bộ đi hỗ trợ lớn nhất trên 800 cán bộ y tế. Tất cả bệnh nhân đều được chăm sóc toàn diện.

BV TW Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 BV TW Huế thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19

SKĐS - Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế được đặt tại BV TW Huế cơ sở 2 với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh COVID-19.


Nguyễn Hiển
Ý kiến của bạn