DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM tiếp nhận vắc xin để tiêm phòng COVID-19 đợt 2
Khánh Chi - 19:00 16/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận 56.250 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, phục vụ tiêm phòng đợt 2.

Chiều 16-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, đơn vị mới tiếp nhận 56.250 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh.

HCDC tiếp nhận 56.250 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Đây là số vắc xin thành phố được phân bổ để triển khai chiến dịch tiêm đợt 2.

Số vắc xin trên được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh giao cho HCDC theo đúng quy trình, bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24h, bảo đảm nhiệt độ từ 2-8 độ C.

Số vắc xin được bảo quản trong kho lạnh đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24h, bảo đảm nhiệt độ từ 2-8 độ C.

Toàn bộ 56.250 liều vắc xin sẽ được sử dụng để tiêm phòng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Tính đến hết ngày 15-4-2021, thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm được cho 8.223 trường hợp. Chiến dịch tiêm đợt 1 dự kiến hoàn thành trong ngày hôm nay 16/4.

Toàn bộ 56.250 liều vắc xin sẽ được sử dụng để tiêm phòng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ.

Liên quan đến phương án thực hiện hộ chiếu vắc xin COVID-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đang cùng nhiều cơ quan liên quan xây dựng các phương án, xem xét triển khai áp dụng hộ chiếu vắc xin COVID-19 với quốc gia nào, áp dụng đa phương, song phương hay đồng thuận giữa các nước, áp dụng với vắc xin nào và cách đi lại ra sao.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 mới đây, Bộ Y tế đưa ra 3 phương án thực hiện hộ chiếu vắc xin.

Cụ thể, nhóm đối tượng thứ nhất là người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài, đã tiêm vắc xin khi về nước, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn chi tiết, cụ thể những người về từ nước nào thì có biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp, ở mức cần thiết, theo hướng an toàn. Trong đó cần tính đến cả những doanh nhân Việt Nam có nhu cầu ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh.

Nhóm đối tượng thứ hai là những người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đầu tư, kinh doanh, tuỳ từng nước, điều kiện, đã tiêm loại vắc xin nào thì sẽ phải quy định cụ thể về thời gian xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế.

Đối với nhóm đối tượng thứ ba là khách du lịch quốc tế, Bộ Y tế phối hợp với Bộ VHTTDL trình Ban Chỉ đạo phương án cụ thể lộ trình mở cửa du lịch. Hướng ban đầu là du khách từ các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, đã triển khai tiêm vắc xin đạt miễn dịch cộng đồng và nơi đến là những khu du lịch, nghỉ dưỡng quản lý, kiểm soát được người vào đã an toàn, có quy định kiểm soát đi lại, tiếp xúc trong nước.

Khánh Chi

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Mỡ máu cao & Đột quỵ - mối liên hệ mật thiết
SKDS - Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ. Đột quỵ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trong đó các bệnh mạn tính, trong đó có mỡ máu cao được xem là “mối nguy” hàng đầu khởi phát đột quỵ.
Gia tăng trẻ mắc tay chân miệng biến chứng nặng độ 2B trở lên
SKĐS - Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện nay TP.HCM có nguy cơ bùng phát dịch bệnh tay chân miệng với xu hướng gia tăng các ca bệnh có biến chứng nặng giống như đợt dịch tay chân miệng vào năm 2011.
Chiều 16/4: Thêm 14 ca mắc COVID-19 và 30 bệnh nhân khỏi
SKĐS - Bản tin chiều 16/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Khánh Hoà, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An và Quảng Nam. Việt Nam hiện có 2772 bệnh nhân. Trong ngày có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm