TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh 2/9

31-08-2022 12:28 PM | COVID-19

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM cho biết, sẽ tổ chức các điểm tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em và người lớn trên địa bàn thành phố xuyên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tất cả các điểm tiêm đều sử dụng vaccine Pfizer.

Sáng 31/8, Sở Y tế TP.HCM cho hay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố còn diễn biến phức tạp, số ca mắc, số ca nặng và số trẻ em mắc có khuynh hướng tăng dần. 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục quán triệt mục tiêu đặt tính mạng của người dân lên trên hết, không để xảy ra dịch chồng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế vừa ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tiếp tục kéo dài "Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi" đến hết ngày 30/9/2022.

Theo đó, khởi động cho tháng cao điểm thứ hai về tiêm vaccine cho trẻ em, do tất cả các trường học thuộc ngành giáo dục đều nghỉ lễ, nhằm không làm gián đoạn cung ứng tiêm vaccine COVID-19 các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sản, nhi tuyến thành phố, các bệnh viện quận, huyện và trung tâm y tế đều đã đăng ký với Sở Y tế lịch tiêm cụ thể với thời gian, địa chỉ, đối tượng phục vụ để các bậc phụ huynh dễ dàng tra cứu và đưa con, em thuộc độ tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vaccine COVID-19 theo quy định.

TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh - Ảnh 1.

Tiêm vacine cho trẻ em ở TP.HCM. Ảnh: Kim Vân

Bên cạnh phục vụ xuyên lễ cho trẻ em, các điểm tiêm tại các bệnh viện và trung tâm y tế còn phục vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cả người lớn, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ (cao tuổi, có bệnh nền). Người dân có thể đến bất cứ một trong số các điểm tiêm cố định trên địa bàn để tiêm vaccine phòng COVID-19 trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho hay, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao các y, bác sĩ của các bệnh viện thành phố, các bệnh viện quận, huyện và trung tâm y tế quận, huyện sẵn sàng hy sinh các ngày nghỉ lễ, gác lại chuyện nghỉ ngơi với gia đình, để tranh thủ từng ngày của tháng 9 cao điểm phục vụ tiêm vaccine cho người dân thành phố, cả trẻ em và người lớn, góp phần giảm thấp hơn nữa số người có nguy cơ mắc bệnh nặng vì chưa được tiêm vaccine.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi các bậc phụ huynh hãy vì sức khoẻ của con em, đừng để các em phải bị gián đoạn việc học tập do mắc COVID-19 vì chưa được tiêm vaccine, đừng nghe những lời đồn đại thiếu cơ sở khoa học để không đồng thuận cho con em được tiêm vaccine phòng COVID-19, đừng bỏ lỡ cơ hội để con em được bảo vệ trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2 với hậu quả khó lường trước được.

Cho đến thời điểm hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới khẳng định vaccine là vũ khí tốt nhất và an toàn nhất giúp bảo vệ con người trước sự tấn công của đại dịch COVID-19, vốn vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Ngành y tế luôn đồng hành cùng các bậc phụ huynh để chăm lo và bảo vệ sức khỏe của trẻ em trước các nguy cơ và rủi ro khó lường trước của đại dịch COVID-19.

Dưới đây là danh sách bệnh viện, trung tâm y tế tiếp tục tiêm vaccine COVID-19 cho người dân trong dịp lễ Quốc khánh (từ ngày 1/9 đến ngày 4/9).

TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh - Ảnh 2.

TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh - Ảnh 3.

TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh - Ảnh 4.

TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh - Ảnh 5.

35% bệnh nhân COVID-19 nặng, tử vong chưa tiêm vaccine, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường điều trị35% bệnh nhân COVID-19 nặng, tử vong chưa tiêm vaccine, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường điều trị

SKĐS - Theo Bộ Y tế, qua đánh giá các ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong, có khoảng 35% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế đề nghị tăng cường rà soát và triển khai truyền thông và tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ cao.


Vân Nhi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH