Hà Nội

TP.HCM: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 200 sinh viên tham gia phòng, chống dịch

13-06-2021 5:36 PM | Thời sự

SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với BV Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 1) đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho toàn thể sinh viên của trường đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch.

Từ ngày 9/6 đến ngày 11/6, hơn 200 sinh viên của nhà trường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch đã được tiêm mũi đầu vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca. Việc tiêm chủng được thực hiện thành nhiều buổi để đảm bảo an toàn trong mùa dịch cũng như tiến độ công việc của các đơn vị liên quan. Các buổi tiêm sẽ được thực hiện với danh sách sinh viên cụ thể, phân bố đều giữa các đội và số lượng mỗi buổi tiêm.

Việc tiêm chủng được chia thành nhiều buổi với các danh sách cụ thể.

Các buổi tiêm chủng đã được thực hiện đúng quy trình an toàn, từ khâu lập danh sách, khám sàng lọc, tiêm ngừa cho đến theo dõi sau tiêm và xử trí các biến cố sau tiêm chủng, khai báo theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Các sinh viên có gặp các phản ứng sau tiêm như: sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau cơ, ngứa, mệt mỏi, đau tại vị trí tiêm là những phản ứng phổ biến đã được ghi nhận và báo cáo bởi nhà sản xuất. Hiện tại, đa số các sinh viên đã hồi phục sức khỏe, có thể trở lại đảm nhiệm công việc và vẫn sẽ tiếp tục tiến hành khai báo sức khỏe theo mẫu giám sát.

Theo báo cáo, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Việc tiêm chủng cho các sinh viên tham gia hỗ trợ phòng chống, dịch là hành động cụ thể nhằm thể hiện sự trân trọng những cống hiến của sinh viên với cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn cho các sinh viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bên cạnh việc cung cấp, tập huấn kỹ càng những nguyên tắc phòng hộ cá nhân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc thực hiện kết hợp và hiệu quả chiến lược “5K vắc xin” là vô cùng quan trọng. Do đó, dù đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhưng các sinh viên không được chủ quan, lơ là khi tham gia công tác phòng, chống dịch. Luôn đảm bảo thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là các biện pháp phòng hộ an toàn.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;