Hà Nội

TP.HCM thực phẩm trong siêu thị dồi dào nhưng người dân khó tiếp cận do hạn chế người vào cùng lúc

12-07-2021 2:34 PM | Thời sự

SKĐS - Theo Báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), sáng 12/7, hàng hóa trong các siêu thị tại TP. HCM dồi dào nhưng người dân vẫn khó khăn để vào mua do các siêu thị hạn chế người vào cùng lúc để áp dụng công tác chống dịch.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tính đến sáng nay (12/7), tình hình cung ứng hàng hóa tại thành phố tiếp tục được cải tiện, hàng thực phẩm trong các siêu thị dồi dào nhưng người dân vẫn khó khăn để vào mua hàng do hạn chế người vào cùng lúc do phải áp dụng quy tắc chống dịch 5K. Nhiều siêu thị đã phát phiếu hẹn giờ để khách đến mua hàng, tráng tình trạng xếp hàng đông người.

Đối với chợ truyền thống, các chợ hoạt động ít, các quầy bán thực phẩm tươi sống vẫn hoạt động, nguồn cung đầy đủ, giá cả dần ổn định nhưng phục vụ được số lượng ít do áp dụng quy tắc 5K.

Sáng 12/7, hàng hóa cung ứng tại các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh khá dồi dào.

Tại TP Cần Thơ: Tối 11/7, sau khi thành phố có thông báo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại quận Ninh Kiều và Cái Răng, người dân đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống mua hết các loại thịt, cá, trứng. Do cùng lúc người dân đến mua tăng đột biến, nhân viên siêu thị không kịp đưa thịt lợn đưa lên kệ hàng nên xảy ra hết. Đến sáng  12/7, lượng rau, củ, quả thịt lợn trong siêu thị được cung ứng đầy đủ, người đến mua hàng giảm. Theo báo cáo các siêu thị, lượng thịt, cá, củ, quả dự trữ, cung ứng tăng 200%-300% nên không thiếu hàng.

Tại tỉnh Bình Dương: Tình hình cung ứng hàng hoá, thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trứng, thịt, cá… các loại thực phẩm thiết yếu khác tại chợ truyền thống ngày 12/7 giá cả vẫn cao so với ngày đầu tháng 7 từ 50% đến 200%. Nguyên nhân do trên địa bàn một số chợ bị phong tỏa toàn bộ hoặc một phần, một số chợ tự phát, các cơ sở bán lẻ ngưng hoạt động.

Tại tỉnh Đồng Nai: Các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.Biên Hòa, lượng khách đến mua sắm vẫn tăng cao vào ngày 11/7 và sáng 12/7, nguyên nhân do các chợ truyền thống bị phong tỏa, đóng cửa nên người dân đã đỗ xô đi mua hàng hóa tại các chuỗi, hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại.

Tại Big C, Coop mart Biên Hòa Tân Hiệp, Vinmart, Lotte, Bách Hóa xanh, Vinmart theo ghi nhận của lực lượng Quản lý thị trường, nhiều mặt hàng như các loại thực phẩm tươi sống, rau xanh, mỳ tôm, trứng gia cầm… được người dân lựa chọn mua chủ yếu. Mặc dù các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích đã tăng cường nguồn hàng đưa hàng về, đặc biệt là mặt hàng rau xanh, trong đó Mega market tăng 300% nhưng vẫn không đủ cung ứng trong ngày, trong khi các loại thịt, trứng, cá… vẫn còn nhưng số lượng không nhiều.

Tại các tỉnh khác, do tâm lý lo sợ dịch bệnh người dân mua hàng thực phẩm rất nhiều, các nhà bán lẻ, siêu thị đều tăng hàng cung ứng, dự trữ nên đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng, giá ổn định. Tại các chợ truyền thống lượng mua cũng tăng nhưng hàng hoá dồi dào, giá trứng, các loại thịt, rau củ, quả tăng nhẹ.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn