TP.HCM: Số điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đã lên 182 điểm

05-08-2022 7:24 AM | Y tế

SKĐS - Hiện tại TP.HCM đã có 182 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, trong đó 90 điểm tiêm được tổ chức ngay tại các trường học và 92 điểm tiêm trong cộng đồng.

Sáng 5/8, Sở Y tế TP.HCM cho biết, cùng với việc gia tăng số điểm tiêm dành cho trẻ em thì số lượt tiêm cho trẻ em bước đầu ở TP.HCM cho thấy cải thiện rõ rệt.

Hiện tại TP.HCM đã có 182 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, trong đó 90 điểm tiêm được tổ chức ngay tại các trường học và 92 điểm tiêm trong cộng đồng.

Nếu như trong tuần lễ từ 25/7 đến 31/7, số lượt tiêm trung bình mỗi ngày chỉ khoảng 8.000 mũi/ngày thì sau 3 ngày khởi động tháng cao điểm, số lượt tiêm vaccine phòng COVID-19 đã tăng lên 15.175 lượt một ngày.

Kết quả phân tích phân bố số mũi tiêm riêng trong ngày 2/8 cho thấy, 5 quận, huyện có số mũi tiêm trẻ em cao nhất là Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Hóc Môn. Đây là những quận, huyện đều tổ chức điểm tiêm ngay tại trường học.

TP.HCM: Số điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em đã lên 182 điểm - Ảnh 1.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em tại TP.HCM. Ảnh: Kim Vân

Trong khi đó, 6 quận có mũi tiêm thấp nhất là Quận 10, 4, 5, 12, Gò Vấp và Tân Bình, trong nhóm này có 5 quận không tổ chức điểm tiêm tại trường (Quận 5, 10, 12, Gò Vấp, Tân Bình).

UBND TP.HCM cũng vừa triển khai gửi tin nhắn đến người dân kêu gọi đi tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó, UBND TP.HCM nhấn mạnh việc tiêm mũi nhắc lại mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp làm tăng khả năng bảo vệ cơ thể trước các biến thể phụ BA.4 và BA.5, nhất là người trên 50 tuổi hoặc người có bệnh nền.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; Tập trung đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch; Tập trung đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19

SKĐS - Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Quán triệt mục tiêu đặt tính mạng của người dân lên trên hết trước hết, thực hiện hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trên quan điểm 'phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở' cần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại; Tập trung đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19.


Vân Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH