TP.HCM: Shipper “vùng đỏ” được hoạt động từ 30/8

30-08-2021 6:22 AM | Xã hội

SKĐS – Shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương TP.PHCM tại 8 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” được phép hoạt động trở lại từ 30/8.

Tối 29/8, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn số 2925, cho phép shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương và đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sẽ được phép hoạt động ở các quận 'vùng đỏ' kể từ ngày 30/8.

Thành phố yêu cầu thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người, thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h30 sáng, do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

Shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải là người đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine và thực hiện xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với COVID-19.

Trong đó sẽ là xét nghiệm nhanh 2 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố cho đến hết thời gian ngày 6/9.

TP.HCM: Shipper “vùng đỏ” được hoạt động từ 30/8 - Ảnh 3.

Shipper được hoạt động trở lại tại khu vực "vùng đỏ" từ 30/8

Đồng thời các shipper này chỉ hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức.

Trước đó căn cứ kiến nghị, hướng dẫn của Bộ phận Thường trực đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM ngày 29/8/2021 về việc góp ý về điều kiện hoạt động của người vận chuyển, phân phối hàng hóa, UBND TP.HCM đã thống nhất cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công thương được lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Cẩm nang Hướng dẫn phòng tránh COVID-19: An toàn khi tham gia mua sắm


Phúc Võ
Ý kiến của bạn