TP.HCM sẽ có 1.322 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

15-04-2022 6:56 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày mai 16/4, TP.HCM sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ lớp 5 và lớp 6 tại 5 trường tiểu học. Sau đó sẽ tổ chức tiêm đại trà, dự kiến có 1.322 điểm tiêm.

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 16/4, thành phố sẽ tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ trẻ lớp 6 và lớp 5 thuộc 5 trường tiểu học Bàu Sen (quận 5), Tân Sơn Nhì (Tân Phú), Hồ Văn Huê (Phú Nhuận), Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) và Dương Minh Châu (quận 10). 

Ngay sau đó, ngày 18/4 sẽ tiến hành tổ chức tiêm vaccine đại trà cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trên toàn thành phố.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh: "Việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi cần thận trọng tối đa, tổ chức vừa tiêm vừa theo dõi chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ".

TP.HCM chốt lịch tiêm vaccine cho trẻ 5-12 tuổi trên toàn thành phố - Ảnh 1.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi sẽ được tiến hành trên toàn thành phố từ 18/4.

Để đảm bảo an toàn, trẻ chỉ được tiêm khi tại điểm tiêm phụ huynh phải có giấy đồng thuận tiêm chủng cho trẻ. Tuy nhiên, "dù đồng ý hay không đồng ý tiêm, các em vẫn được tham gia học trực tiếp bình thường. Việc tổ chức học trực tiếp là cần thiết, giúp các em củng cố kiến thức sau thời gian dài học trực tuyến, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện" - ông Hồ Tấn Minh chia sẻ thêm.

Theo thống kê của HCDC TP.HCM, hiện nay TP.HCM đã được phân bổ 87.500 liều vaccine để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong khi trên địa bàn thành phố có 900.000 trẻ được tiêm đợt này. Trong đó có 885.700 trẻ đi học và gần 13.000 trẻ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm bảo trợ xã hội hoặc chưa đi học và khoảng 39.400 trẻ đã mắc COVID-19.

Theo chia sẻ của ông Tâm thì dự kiến trên toàn thành phố sẽ có 1.322 điểm tiêm, trẻ đi học sẽ được tiêm tại điểm trường do trường bố trí. Trẻ chưa đi học sẽ được tiêm tại điểm do quận huyện bố trí.

Từ đầu tháng 3, ngành y tế đã tổ chức tập huấn an toàn tiêm chủng và trung tâm cấp cứu 115 cũng đã lên phương án, sẵn sàng hỗ trợ sự cố nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ trong suốt quá trình tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để trẻ có được sự bảo vệ, an toàn trước dịch bệnh, phụ huynh nên cho trẻ tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi: Chuyên gia lý giải vì sao nên tiêm?Tiêm vaccine cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi: Chuyên gia lý giải vì sao nên tiêm?

SKĐS - BSCKII. Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc BV Nhi đồng TP.HCM lưu ý, biến thể Omicron có tốc độ lây lan nhanh, nhất là với trẻ em chưa được tiêm chủng. Để bảo vệ trẻ em trước các biến thể mới của SARS-CoV-2 thì không gì tốt hơn việc trẻ được tiêm chủng.


Phạm Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH