TP.HCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly trực tuyến cho F0

10-03-2022 2:31 PM | COVID-19

SKĐS - Sở Y tế TP.HCM cho biết, để giảm thủ tục hành chính trong việc cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly đối với F0, đơn vị sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên hệ thống quản lý bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, người dân không cần phải đến trạm y tế địa phương xin giấy xác nhận hoàn thành cách ly hoặc có thể chủ động khai báo thông tin tại đường link https://tracuuf0.medinet.org.vn/khaibao.htm nếu có kết quả test nhanh mắc COVID-19.

Sau đó, trạm y tế sẽ đánh giá tình trạng F0 bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa và tiếp nhận F0 trên nền tảng quản lý COVID-19.

TP.HCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly trực tuyến cho F0 - Ảnh 1.

Người dân có thể chủ động khai báo thông tin tại Hệ thống quản lý người bệnh COVID-19. Ảnh chụp màn hình.

Trong thời gian cách ly điều trị tại nhà, trạm y tế quản lý và chăm sóc, theo dõi F0 trên hệ thống theo quy định.

Khi đã hoàn thành cách ly tại nhà/nơi lưu trú, trạm y tế sẽ cấp giấy xác nhận bản giấy hoặc gửi bản điện tử qua email mà người dân đã khai báo.

Trước mắt, TP.HCM sẽ chọn quận, huyện để thí điểm việc xác nhận qua trực tuyến, sau đó đánh giá, rút kinh nghiệm và sau đó triển khai đại trà toàn thành phố.

Hiện TP.HCM đang quản lý hơn 93.000 F0, trong đó hơn 90% tổng số bệnh nhân được điều trị tại nhà.

Những ngày qua, tại các trạm y tế phường, xã trên địa bàn TP.HCM, nhiều người dân là F0 phải chen chúc, xếp hàng dài để chờ xét nghiệm, lấy giấy chứng nhận khỏi bệnh, hoàn thành cách ly. Điều này không những gây rắc rối, phiền hà mà còn tăng thêm nguy cơ lây nhiễm.

Các loại thực phẩm tốt nhất nên ăn giúp F0 nhanh hồi phụcCác loại thực phẩm tốt nhất nên ăn giúp F0 nhanh hồi phục

SKĐS - Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật, như trái cây và rau quả, có thể giúp giảm nguy cơ tiến triển nặng ở bệnh nhân COVID-19.Kim Vân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH