DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM sắp thí điểm điều trị nghiện bằng thuốc Cedemex
09:00 21/08/2015 GMT+7
“Ngoài việc tiếp tục mở rộng chương trình điều trị bằng methadone,TP.HCM sẽ thí điểm mô hình hỗ trợ cắt cơn, điều trị nghiện ma túy bằngthuốc Cedemex tại gia đình và cộng đồng trong tháng 9-2015”.

Ngày 19-8, tại hội nghị sơ kết sáu tháng đưa người không có nơi cư trú ổn định trên địa bàn TP vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, ông Hứa Ngọc Thuận (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết như trên.

Theo ông Thuận, trước mắt TP sẽ chọn 200 người từ quận 1 và 8 để thực hiện chương trình thí điểm, sau sáu tháng sẽ đánh giá hiệu quả của mô hình. Trước đó, mô hình đã được sử dụng hiệu quả ở một số tỉnh, thành.

Ông Trần Ngọc Du, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, thông tin thêm TP sẽ chi 13 triệu đồng tiền thuốc điều trị cho mỗi người tham gia chương trình.

“Theo đánh giá, Cedemex có tính an toàn và cắt cơn êm dịu, phục hồi sức khỏe nhanh, dễ sử dụng kể cả nơi vùng núi không có bác sĩ. Do đó điều trị nghiện bằng thuốc Cedemex sẽ tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để người nghiện ma túy được tiếp cận với các dịch vụ y tế xã hội ngay tại cộng đồng; tạo thuận lợi cho công tác chăm sóc sau cai, tư vấn dự phòng tại cộng đồng, địa phương…” - ông Du nói.

HOÀNG LAN

 

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Suboxone - Thuốc điều trị cai nghiện ma túy mới
SKĐS - Suboxone là loại thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm