DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: “Quên” ghi nhật ký, nhân viên tại khu cách ly bị nghiêm khắc nhắc nhở
Hoài Thương - 10:13 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19, cách ly F1 của các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung trên địa bàn Quận 7. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã nghiêm khắc nhắc nhở phải chấn chỉnh lại quy trình thực hiện cách ly tại đây, đặc biệt là việc ghi chép lại nhật ký các hoạt động.

Theo đó, rạng sáng 3/5, đoàn làm việc của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại một số điểm trên địa bàn thành phố, cùng tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, HCDC TP.HCM. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức kiểm tra khu cách ly tập trung tại quận 7. Ảnh: H.T

Kiểm tra tại Khu cách ly tập trung Quận 7, tại đây, đang thực hiện cách ly cho 2 người là F1 của bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú TP.HCM), cùng đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội vào TP.HCM. Trong buổi sáng 3/5, tại đây đã tiếp nhận thêm 2 người cách ly, nâng số người được cách ly lên 4 người.

Đại diện khu cách ly cho biết, công tác kiểm soát, giám sát cách ly tại đây được thực hiện nghiêm ngặt. Khi tiếp nhận, người được cách ly phải xác nhận thông tin, kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ, được hướng dẫn các nội quy sau đó được hướng dẫn vào phòng. Ngay sau đó nhân viên y tế thực hiện công tác phun khử khuẩn khu vực tiếp nhận người cách ly.

Đoàn giám sát qua camera giám sát. Ảnh: H.T

Người được cách ly đã được lấy mẫu xét nghiệm đầu vào đã có kết quả âm tính, dự kiến ngày 14/5 sắp tới sẽ được tiếp tục lấy mẫu. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình thực hiện cách ly, toàn bộ nhân viên đã được chích ngừa COVID-19. Công tác cung cấp suất ăn, giặt ủi cũng thực hiện đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra toàn diện ở khu cách ly, dừng lại ở phòng điều hành hệ thống camera giám sát. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã yêu cầu nhân viên giám sát điều chỉnh camera giám sát quay lại thời gian người cách ly được cung cấp suất ăn sáng. Tuy nhiên nhân viên nhiều lần luống cuống, không nhớ chính xác thời gian cung cấp suất ăn cho người được cách ly. Khi được hỏi về nhật ký ghi lại các hoạt động tại khu cách ly, nhân viên cách ly mới tìm kiếm, cho biết “quên” ghi lại nhật ký thời gian cung cấp suất ăn sáng.

Sáng 3/5 tại khu cách ly tập trung quận 7 tiếp nhận thêm 2 người được cách ly. Ảnh: H.T

Đồng thời, kiểm tra qua camera người cách ly đeo khẩu trang sai quy định, kéo khẩu trang xuống trò chuyện với người cách ly khác và người đưa cơm. 2 người được cách ly không đảm bảo khoảng cách, có thể vỗ vai nhau. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ngay lập tức nhắc nhở nghiêm khắc đối với quản lý và nhân viên tại khu cách ly do một số công tác thực hiện sai quy trình, đề nghị cần phải nghiêm túc chấn chỉnh. Đặc biệt là việc ghi chép lại nhật ký phải được thực hiện nghiêm túc, chính xác; nhắc nhở giám sát người cách ly tuân thủ các nội quy về khoảng cách, khẩu trang.

Bên cạnh đó, hiện nay tại khu cách ly thực hiện cách ly 1 phòng 2 người, dù bố trí giường khoảng cách xa nhưng theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức sắp tới nên bố trí mỗi người một phòng để đảm bảo chống dịch.

Hoài Thương

Tin liên quan
Chỉ 1 buổi sáng phạt 10 triệu đồng, xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm phòng chống dịch
SKĐS - Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
Vĩnh Phúc: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, UBND tỉnh đề nghị người dân bình tĩnh, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch.
Lập chốt kiểm dịch y tế hoạt động 24/24h tại cao tốc Nội Bài – Lào Cai 
SKĐS - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập chốt kiểm dịch y tế liên ngành tạm thời phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Km 237, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng). 
Bình Phước: Phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương, đơn vị: Nâng mức cảnh báo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh lên mức độ cao nhất, chống dịch như chống giặc trước sự xuất hiện của các trường hợp nhập cảnh trái phép và nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Thủ tướng có Công điện chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 570/CĐ-TTg gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm