DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Quán bar, vũ trường, sự kiện đông người phải tạm dừng để khống chế dịch bệnh
THU THƯƠNG - 22:39 30/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, từ 0h ngày 31/7, tại TP.HCM, các quán bar, vũ trường, các sự kiện đông người được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Chiều 30/7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn, chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành, chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn trên địa bàn TP tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư; các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác...

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, vũ trường tạm thời đóng cửa. Đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Đối với các cuộc họp, UBND TP khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Cụ thể, cần tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị. Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Đối với các hoạt động mang tính cấp thiết của ngành y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên là từ 0 giờ ngày 31-7-2020 cho đến khi có thông báo mới.

Để đồng hành cùng TP trong phòng chống dịch bệnh, UBND TP cũng đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

UBND TP yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn; khẩn trương rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của địa phương mình, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, tối 30/7, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thực hiện phong toả tuyến đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức vì nghi có người mắc COVID-19. Theo đó, lực lượng chức năng đã chốt chặn toàn khu vực ra vào tuyến đường để điều tra dịch tễ do liên quan đến một bệnh nhân. Người này được cho là từng có thời gian điều trị tại BV Đà Nẵng, sau đó tự bắt xe về điều trị tại khoa nội thần kinh của một BV lớn tại TP HCM vào ngày 22/7. Từ ngày 23/7, bệnh nhân tự bắt xe Grab về nhà trên đường số 10 tự cách ly. Tối 29/7, sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã đến nhà đưa bệnh nhân đến khu cách ly quận Thủ Đức. Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả cuối cùng từ Viện Pasteur TP.HCM.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID -19 trong 24h: Khoanh vùng, dập dịch, hạn chế tối đa sự lây lan, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh
SKĐS - Sáng 26/7, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca bệnh dương tính với SARS-CoV 2 lên 418 ca bệnh. Trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID -19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bình tĩnh nhưng không chủ quan; khoanh vùng, dập dịch, không để vỡ trận. Tiếp tục siết chặt công tác kiểm tra biên giới, cửa khẩu một cách chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép…Đồng thời, tất cả các lực lượng chức năng nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan...
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh
SKĐS - Phải tiếp tục quản lý chặt chẽ đường biên giới, cửa khẩu, đường mòn lối mới, quản lý người nhập cảnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị các địa phương rà soát toàn bộ các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam để có biện pháp quản lý chặt chẽ. Đồng thời, tất cả các lực lượng chức năng nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan...
Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Bộ tiêu chí về bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp với 37 tiêu chí, được chia làm 8 chương. Điểm tối đa 150 điểm. Mỗi tiểu mục được chấm là đạt hoặc không đạt.
Số ca tử vong do COVID-19 ở Brazil vượt 70.000 người, WHO hối thúc các quốc gia hành động mạnh hơn ngăn chặn dịch bệnh
SKĐS - Theo báo cáp của cơ quan chức năng Brazil, trong 24 h qua Brazil ghi nhận thêm 1.200 người tử vong mới do COVID-19. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia hành động mạnh mẽ hơn nữa sau khi số ca mắc và tử vong do COVID-19 tăng kỷ lục ở nhiều quốc gia.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm