TP.HCM: Phương tiện giao thông giảm 85% trong ngày đầu tiên siết chặt giãn cách xã hội

23-08-2021 7:00 PM | Xã hội

SKĐS - Từ 0h đến trưa 23/8, trên địa bàn TP.HCM phương tiện lưu thông đã giảm 85% so với ngày 22/8. Từ con số trên cho thấy người dân đã thực hiện tốt việc tăng cường giãn cách xã hội.

TPHCM: Giãn cách xã hội triệt để, “ai ở đâu thì ở đó”TPHCM: Giãn cách xã hội triệt để, “ai ở đâu thì ở đó”

SKĐS - Chiều tối ngày 22/8, TP.HCM đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Đó là thông tin được lãnh đạo TP.HCM chia sẻ tại buổi Họp báo cung cấp thông tin tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Phương tiện giao thông giảm 85% trong ngày đầu tiên siết chặt giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Hình ảnh camera giao thông tại 12 trạm chốt chính trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: H.T

Đại diện Công an TP.HCM cho biết, từ 0h  đến trưa 23/8, phương tiện lưu thông đã giảm 85% so với ngày 22/8. Lực lượng tại các chốt chặn thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát người lưu thông. Tại các điểm chốt chính (12 điểm chốt chính) trên địa bàn cũng đã được trang bị hệ thống camera giám sát để kịp thời nhận diện các trường hợp lưu thông 24/24.

Theo đại diện Công an TP.HCM, từ con số giảm 85% lượng lưu thông cho thấy người dân đã thực hiện tốt việc tăng cường giãn cách xã hội. Đây là một tín hiệu đáng mừng.

Đối với thông tin về một số trường hợp cần đến sân bay trong điều kiện siết chặt giãn cách xã hội, đại diện Sở Giao thông Vận tải cho biết, văn bản 8272 của Bộ Giao thông vận tải quy định, UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho người đi đến cảng hàng không quốc tế. Trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến sân bay, phải tuân thủ: Khi các cơ quan chức năng kiểm tra tại các chốt phải xuất trình hộ chiếu kèm visa, vé máy bay, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR, khai báo tế. Đảm bảo chỉ 1 người đi 1 xe, không đi chung xe với người khác trừ trường hợp là sống cùng nhà, đi cùng chuyến bay.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.HCM bày tỏ sự cảm ơn đối với nhân dân thành phố, đồng thời mong muốn nhân dân tiếp tục đồng hành cùng thành phố để phòng chống dịch bệnh.

Toàn cảnh cuộc huy động 14.600 chiến sĩ áp trắng giúp miền Nam chống dịch


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH