Hà Nội

TP.HCM: Phối hợp tổ chức đưa người dân có nguyện vọng về quê

01-08-2021 6:29 PM | Thời sự

SKĐS - UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải làm đầu mối của TP.HCM, phối hợp với cơ quan, tổ chức đầu mối của các địa phương để tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản số 2548/UBND-ĐT gửi các Sở, ngành cùng UBND TP Thủ Đức, quận - huyện về việc phối hợp tổ chức hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

TP.HCM: Phối hợp tổ chức đưa người dân có nguyện vọng về quê - Ảnh 1.

TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nguyện vọng về quê.

Theo đó, sau khi nhận được văn bản, kế hoạch của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tổ chức đưa người dân từ TP.HCM trở về địa phương, UBND TP giao Sở Giao thông Vận tải làm đầu mối của TP.HCM, phối hợp với cơ quan, tổ chức đầu mối của các địa phương để tổ chức, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân di chuyển đến các vị trí tập kết trên địa bàn TP (cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Hoà Hưng, bến xe,...).

Cùng với đó, thông tin đến UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan về phương thức vận chuyển, số lượng người dân di chuyển (theo danh sách hoặc theo kế hoạch do các tỉnh, thành phố ban hành), địa điểm và thời gian vận chuyển.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có tên trong danh sách hoặc kế hoạch di chuyển được ưu tiên xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất; khuyến cáo các trường hợp không được di chuyển.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của TP.HCM luôn quan tâm hỗ trợ, đảm bảo cho mọi người dân trên địa bàn đều được chăm lo, đảm bảo các nhu cầu thiết yếu. Tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân, người lao động có nguyện vọng trở về địa phương phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không được tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú; chỉ di chuyển khi có kế hoạch và được sự đồng ý tiếp nhận của tỉnh, thành phố.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn