TP.HCM: Phẫu thuật thẩm mỹ "chui" ngay tại khách sạn ở Quận 1

17-08-2022 9:11 PM | Y tế

SKĐS - Thanh tra Sở Y tế vừa phát hiện nhóm 7 người không bằng cấp chuyên môn, không giấy phép hoạt động tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ “chui” tại một phòng của khách sạn A25 ngụ tại 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Sau khi nhận phản ánh của người dân về việc một phòng của khách sạn A25 tại Quận 1 TP.HCM có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép cho khách hàng. Cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện nhiều người thực hiện thẩm mỹ không phép ngay trong khách sạn.

Cụ thể, ngày 15/8, Thanh tra Sở Y tế nhận được phản ánh của người dân, tại phòng 407 của khách sạn A25 (Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1) có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 17/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Công an TP.HCM (PC06), Phòng Y tế Quận 1, Ủy ban Nhân dân phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành, tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm trên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận phòng 407, khách sạn A25 có mặt 7 người. Trong đó, 3 người mặc đồng phục, gồm bà T.T.P (1986) mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (1989) và bà T.T.S (1986) mặc đồng phục thẩm mỹ.

TP.HCM: Phẫu thuật thẩm mỹ "chui" ngay tại khách sạn ở Quận 1 - Ảnh 1.

Các dụng cụ, trang thiết bị y tế và các loại thuốc... đang được mở và sử dụng tại phòng 407 khách sạn A25

Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã dừng hoạt động thẩm mỹ. Tuy nhiên, các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Cũng tại phòng 407, Đoàn còn phát hiện thêm các dụng dụ, trang thiết bị y tế như bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, hộp tiêm filler, thuốc tê, mực phun xăm... đã mở và đang sử dụng.

Trong thùng rác tại nhà vệ sinh có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị trên.

Khi cơ quan chức năng yêu cầu bà T.T.P xuất trình bằng cấp chuyên môn, hồ sơ pháp lý, giấy tờ về hoạt động thẩm mỹ thì bà T.T.P chưa xuất trình được.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định. Đồng thời, giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý, giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng cơ quan công an đang tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời các cá nhân có liên quan đến làm việc và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ 'chui', một phụ nữ bị hỏng mắtCắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ "chui", một phụ nữ bị hỏng mắt

SKĐS - Nữ bệnh nhân sinh năm 1981 sau khi được tư vấn cắt mắt làm mí tại một thẩm mỹ viện ở quận Gò Vấp (TP.HCM) đã bị thủng 4 lỗ ở mắt do tai biến vì chích tê để mổ mí.


P.Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH