TP.HCM: Người dân phản ánh quá tải, tổng đài 1022 tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ tăng tổng đài viên

27-08-2021 7:42 PM | Thời sự

SKĐS - Với 4 nhánh của tổng đài 1022, trong thời gian qua lượng cuộc gọi được gọi đến ngày càng tăng lên, đặc biệt là các phản ánh về vi phạm phòng chống dịch bệnh, cuộc gọi tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Phải sử dụng thuốc sớm, chủ động chuẩn bị đủ oxy cho điều trị người bệnh COVID-19Bộ trưởng Bộ Y tế: Phải sử dụng thuốc sớm, chủ động chuẩn bị đủ oxy cho điều trị người bệnh COVID-19

SKĐS - Tại BVĐK khu vực Long Thành- Đồng Nai, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Mỗi người bệnh khoẻ, ra viện chính là sự tiếp sức cho chúng ta chống dịch COVID-19. Do đó, trong điều trị phải theo sát diễn biến sức khoẻ người bệnh, sử dụng thuốc sớm và phải chuẩn bị đủ oxy

Chiều 27/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin, truyền thông về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Liên quan đến phản ánh tổng đài 1022 đang bị quá tải, nhiều người dân khi gọi đến không có người nghe máy, nhắn tin vào cổng 1022 cũng không được phản hồi. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, cổng thông tin 1022 TP.HCM do Sở Thông tin và Truyền thông triển khai, với sự tham gia của 86 đơn vị và 625 đầu mối xử lý là chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng Thành phố.

Đây là kênh giao tiếp duy nhất giữa Chính quyền Thành phố với người dân để tiếp nhận thông tin phản ánh trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như hạ tầng kỹ thuật đô thị (điện, cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, viễn thông,…), tài nguyên môi trường, trật tự đô thị, tiếng ồn đô thị… 

Những ý  kiến, góp ý, hiến kế của người dân sẽ được gửi đến Lãnh đạo Thành phố để xây dựng và phát triển Thành phố.

Trong thời gian TP.HCM triển khai các giải pháp phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Cổng thông tin 1022 là kênh tiếp nhận và xử lý chính thức các thông tin phản ánh từ người dân đến Chính quyền Thành phố nhằm kịp thời xử lý nhanh nhất những thông tin phản ánh về các vi phạm, các yêu cầu hỗ trợ người dân trong công cuộc phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.

TP.HCM: Tăng số lượng tổng đài viên 1022 sau phản ánh quá tải - Ảnh 3.

TP.HCM tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin cho người dân. Ảnh: Thành uỷ TP.HCM

Cổng thông tin 1022 đang tiếp nhận các loại thông tin: Phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 0); Gửi ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 1); Kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 2); Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (gọi 1022 – nhấn phím 3); Kết nối với Mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn (gọi 1022 – nhấn phím 4).

Hiện nay, Cổng thông tin 1022 có nhiều phương thức tiếp nhận thông tin, đảm bảo tiếp nhận thông tin 24/7 và không gián đoạn. Cụ thể, Cổng thông tin 1022 đã có 5 kênh tiếp nhận chính, bao gồm thoại, thư điện tử, website, ứng dụng di động và mạng xã hội (Facebook, Zalo).

Riêng kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 (1022 – nhấn phím 2), nhằm đảm bảo công tác tiếp nhận và xử lý thông tin, kịp thời kiểm tra, giải quyết những phản ánh, đề xuất, kiến nghị của người dân, Sở Thông tin và Truyền thông đã kịp thời phối hợp triển khai các giải pháp được hỗ trợ miễn phí từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) như tăng cường lực lượng tổng đài viên, triển khai hệ thống tương tác tự động Callbot, miễn cước gọi cho người dân, nâng cấp công cụ quản lý và điều phối thông tin, chatbot trên website/Zalo…. Sau khi đưa vào hoạt động hệ thống tương tác tự động Callbot và tăng số lượng tổng đài viên lên đến 50 người/ca, đã cơ bản giải quyết tình trạng nghẽn, quá tải tổng đài 1022 – nhánh 2.

Trước đó, để hỗ trợ cho công tác tiếp nhận, từ ngày 30/7/2021, Sở Thông tin Truyền thông đã phối hợp VNPT đưa vào hệ thống tương tác tự động sử dụng trí tuệ nhân tạo (callbot).

Thống kê lượng cuộc gọi đến các nhánh của Tổng đài 1022 trong những ngày vừa qua:

Nhánh 0: Từ ngày 28/5 đến 25/8, đã tiếp nhận và chuyển hơn 47.000 tin phản ánh, tin báo của người dân liên quan đến các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đến UBND và cơ quan chức năng các cấp. Hơn 80% số tin đều được các cơ quan, đơn vị xử lý, giải đáp và cung cấp thông tin cho người dân kịp thời.

Nhánh 1: Từ ngày 16/7 đến 25/8 đã tiếp nhận và chuyển xử lý 335 ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri Thành phố

Nhánh 2: Từ 22/7 đến 25/8, đã tiếp nhận và chuyển xử lý hơn 179.000 yêu cầu hỗ trợ từ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 đến Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND và cơ quan chức năng các cấp để kịp thời hỗ trợ người dân. Tỉ lệ xử lý hoàn tất hơn 70% tổng số tin, còn lại là các trường hợp chưa đủ điều kiện.

Nhánh 3: Từ 23/7 đến 25/8, các bác sĩ, chuyên gia đã thực hiện 26.245 cuộc gọi tư vấn sức khỏe cho người dân

Nhánh 4: Từ 6/8 đến 25/8, các tình nguyện viên đã tiếp nhận 65.225 cuộc gọi đề nghị hỗ trợ.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn