DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Ngừng toàn bộ các tuyến xe buýt từ ngày 1/4 đến hết 15/4
Nguyễn Vũ - 19:09 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, TP.HCM ngừng toàn bộ các tuyến xe buýt từ ngày 1/4 đến 15/4.

UBND TPHCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn TP, từ ngày 1/4 đến hết 15/4.

Trước đó, hôm 28/3, 60 tuyến xe buýt, bao gồm toàn bộ các tuyến kết nối với những tỉnh liền kề và một số tuyến nội tỉnh đã được tạm ngưng.

Xe buýt tại TP HCM dừng hoạt động từ ngày 1/4 đến 15/4

Tuy nhiên, dù số lượng khách đi xe buýt giảm rất lớn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng vẫn là lựa chọn của nhiều người. Vì vậy, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 việc tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt được xem là một trong những giải pháp cần thiết.

Trong khi đó, cũng nhằm ngăn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, chiều 30/3, thực hiện theo yêu cầu của Bộ GTVT, Sở GTVT TP HCM đã có chỉ đạo khẩn ngưng toàn bộ các hoạt động của xe hợp đồng và du lịch trên 9 chỗ ngồi có điểm đi và đến TP HCM đến hết ngày 15/4.

Riêng xe hợp đồng vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy, xe phục vụ tang lễ, cưới hỏi, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung... được cơ quan có thẩm quyền điều động vẫn hoạt động nhưng phải báo cáo danh sách đầy đủ cho Sở GTVT.

Sở GTVT TP đồng thời yêu cầu việc tổ chức các tuyến xe cố định từ TP HCM đi những tỉnh, TP trực thuộc Trung ương và ngược lại chỉ được vận chuyển khách tối đa 2 chuyến mỗi ngày cho cự ly dưới 100 km và 1 chuyến mỗi ngày với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe chỉ được phép hoạt động khi khử trùng xe trước khi đón khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên trên xe và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, khai báo y tế.

Tạm dừng xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến thành phố

Ngày 30/3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã có văn bản hoả tốc về việc tạm dừng toàn bộ xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TPHCM. Ngoại trừ các xe phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Thời gian tạm dừng toàn bộ xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi và đến TPHCM từ ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/04/2020.

Ngoài ra, theo Sở GTVT, các tuyến cố định từ TPHCM đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến có cự ly dưới 100km và chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày đối với các tuyến còn lại.

Các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng yêu cầu khử trùng trước và sau khi đón khách, không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe, lái xe và nhân viên phục vụ, hành khách phải đeo khẩu trang, kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định..

 

Nguyễn Vũ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 18h ngày 16/1, của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là chuyên gia người Nigeria được cách ly ngay khi nhập cảnh ở Thanh Hoá. Việt Nam hiện có 1.537 bệnh nhân.
Truyền hình trực tuyến - Chăm sóc người cao tuổi giữa đại dịch
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chăm sóc người cao tuổi giữa đại dịch COVID - 19” vào 15h00 thứ Tư, ngày 01/04/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage báo Sức khoẻ&Đời sống.
Nóng: Hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam từ 0 giờ ngày 1/4
SKĐS - Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo các hãng hàng không dừng vận chuyển khách đến Việt Nam kể từ 0 giờ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.
Phát hiện thêm nhân viên Công ty Trường Sinh mắc COVID-19, Việt Nam có 207 ca
SKĐS - 18h ngày 31/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 3 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số mắc bệnh này ở Việt Nam lên 207 ca.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm