TP.HCM mưa lớn, nước tràn vào nhà dân

15-08-2022 6:19 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều 15/8, tại TP.HCM có mưa lớn diện rộng, mưa kéo dài hơn 3 giờ khiến nhiều đường bị ngập, có nơi nước ngập nửa xe máy. Một số nhà dân ven đường bị "sóng" ùa vào nhà mỗi khi xe ôtô đi qua.

Bắt đầu từ 14h30 hôm nay (15/8), trời TP.HCM tối đen và chỉ ít phút sau là cơn mưa xối xả. Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường TP.HCM ngập nặng khiến người dân đi lại khó khăn.

Theo Phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía Bắc. Đồng thời, gió mùa Tây Nam có cường độ tăng nhẹ lên mức trung bình chi phối khu vực Nam bộ là những nguyên nhân gây mưa chiều nay ở TP.HCM.

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập nước khắp mọi nơi - Ảnh 1.

Mưa ngập tại cầu Sài Gòn.

Lượng mưa đo được tại trạm đo Mạc Đĩnh Chi, quận 1 là 75mm, Thủ Đức 68mm, Dĩ An (Bình Dương) 81mm.

Mưa kéo dài khiến một số điểm ngập của TP.HCM bị ngập đến nửa mét như đường Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) Thảo Điền, Quốc Hương, Tô Ngọc Vân (TP Thủ Đức), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh)… Dự báo cơn mưa này còn kéo dài vài giờ đồng hồ.

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập nước khắp mọi nơi - Ảnh 2.

Đường Điện Biên Phủ ngập nước trong cơn mưa chiều nay.

Ghi nhận của phóng viên lúc 17h, đường Điện Biên Phủ, Phường 3 (Quận 3) bị ngập diện rộng, trong đó đoạn trước, nhiều xe chết máy phải dắt bộ. Đường Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) cũng bị ngập diện rộng. Một số nhà dân ven đường bị "sóng" ùa vào nhà mỗi khi xe ô tô đi qua.

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập nước khắp mọi nơi - Ảnh 3.

Hầu hết các tuyến đường tại TP.HCM đều bị ngập nước sau cơn mưa.

Theo dự báo, trong những ngày tới TP.HCM và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to. Từ ngày 19 đến 21/8 mưa có khả năng gia tăng, có nơi mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Người dân Hàn Quốc tiếp tục hứng chịu trận mưa lớn kỷ lụcNgười dân Hàn Quốc tiếp tục hứng chịu trận mưa lớn kỷ lục

Trận mưa lớn lên tới 110,6mm/giờ trong ngày cuối tuần tập trung ở khu vực phía Nam tỉnh Nam Chungcheong đã cuốn trôi một xe tải chở hàng và làm 2 người mất tích.


Kim Vân
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH