DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM lập danh sách 10 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin COVID-19
D.Hải - 20:57 08/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến ngày 8/4/2021, TP.HCM đã có 5.601 nhân viên y tế thuộc 47 đơn vị y tế được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thực hiện Kế hoạch số 1467/QĐ-BYT ngày 05/3/2021 của Bộ Y tế về việc “phê duyệt Kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022”, từ ngày 8/3/2021 Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 cho nhóm đối tượng ưu tiên là nhân viên y tế trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành y tế đã tổ chức tập huấn đầy đủ cho các cơ sở tiêm chủng đồng thời theo dõi giám sát chặt quá trình tổ chức tiêm của các đơn vị, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Tính đến ngày 8/4/2021, đã có 5.601 nhân viên y tế thuộc 47 đơn vị y tế được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Hiện tại ngành y tế đang phối hợp cơ quan đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố thực hiện thống kê, lập danh sách thuộc 10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm miễn phí vắc xin phòng COVID-19 theo Công văn số 2447/BYT-DP ngày 05/4/2021 của Bộ Y tế, để có cơ sở xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai cho các đợt tiếp theo.

Ảnh minh họa.

Hiện tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM là 223, trong đó 213 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 10 đang điều trị.

Tổng số người đang được cách ly là 2.422 người trong đó: 2.406 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung,16 người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh khuyến cáo:

1. Lợi ích của vắc xin luôn lớn hơn nguy cơ.

2. Tổ chức các buổi tiêm chủng an toàn theo quy định.

3. Hãy nhớ phòng bệnh bằng 5K + vắc xin.

10 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 miễn phí gồm:

1. Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm:
- Người làm việc trong các cơ sở y tế.
- Người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...).
- Lực lượng Quân đội (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch).
- Lực lượng Công an (lực lượng địa phương tham gia phòng chống dịch).
2. Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và người thân được cử đi công tác nhiệm kỳ; cán bộ trực tiếp tham gia đón các đoàn khách của Chính phủ và đón người Việt Nam từ nước ngoài về; Đoàn Ngoại giao và các tổ chức thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.
3. Nhân viên hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.
4. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...
5. Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.
6. Người mắc các bệnh mạn tính.
7. Người trên 65 tuổi.
8. Người sinh sống tại các vùng có dịch.
9. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.
10. Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Chiều 19/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Phú Yên và Yên Bái. Việt Nam hiện có 2.791 bệnh nhân.
Hà Nội đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 7.600 người, chuẩn bị tiêm đợt 2
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị minh bạch, công bằng trong việc tiếp cận vắc xin. Đồng thời, tăng cường truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến người dân…
Hệ thống quản lý vắc xin của Việt Nam đạt cấp độ cao thứ hai trong thang đánh giá của WHO
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức thông báo hệ thống quản lý quốc gia về vắc-xin của Việt Nam (National Regulatory Authority – NRA) đã đạt Cấp độ hoàn thiện 3, cấp độ cao thứ hai trong thang đánh giá phân loại của WHO về hệ thống quản lý quốc gia.
Bệnh tay chân miệng: Tự ý dùng thuốc là gây hại cho trẻ
SKĐS - Tay chân miệng không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, mà chỉ dùng thuốc làm giảm triệu chứng. Nhưng việc không mang trẻ đi khám kịp thời, tự ý dùng thuốc… dễ gây nguy hiểm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm