DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Lần đầu tiên bình chọn giải thưởng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh
PV - 12:04 20/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, Sở Y tế TP.HCM tổ chức bình chọn giải thưởng chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố năm 2016.

Theo đó, mục đích của hoạt động này là nhằm góp phần xây dựng văn hoá chất lượng và an toàn người bệnh trong toàn ngành y tế thành phố; phát hiện, tuyên dương, chia sẻ và nhân rộng những mô hình hay, những hoạt động tiêu biểu về quản lý chất lượng của các bệnh viện; công khai cho người dân biết để chọn lựa các bệnh viện có nhiều nỗ lực trong hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; góp phần xây dựng thương hiệu bệnh viện trong tình hình mới đồng thời là cơ sở đề xuất giải thưởng chất lượng cấp Bộ Y tế.

5 tiêu chí để các bệnh viện đăng ký bình chọn giải thưởng là: an toàn hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn.

Các loại hình sản phẩm có thể đăng ký bao gồm: sản phẩm sáng tạo mang lại nhiều tiện ích phục vụ người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện; sản phẩm sáng tạo trong hoạt động quản lý bệnh viện, cải tiến chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật đã thành hiện thực và đã đưa vào sử dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Thời hạn cho các bệnh viện đăng ký tên sản phẩm dự bình chọn giải thưởng chất lượng từ 1/6-15/7/2016, hạn nộp hồ sơ sản phẩm từ 15/7 – 31/8/2016. Thời gian tổ chức bình chọn từ 1-31/10/2016, việc công bố và trao giải thưởng dự kiến vào tháng 1/2017.

Về cơ cấu giải thưởng, mỗi loại hình sản phẩm có một giải thưởng chất lượng, giải thưởng có 4 hạng (đặc biệt, hạng 1, 2 và 3), số lượng giải thưởng mỗi hạng sẽ do Hội đồng bình chọn quyết định.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm