TP.HCM khen thưởng đột xuất bác sĩ có công trong điều trị COVID-19

21-02-2020 6:22 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Cuối giờ chiều nay (21/2), UBND.TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và khen thưởng cho các cá nhân và tập thể bác sĩ đã có công trong việc điều trị các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Buổi lễ được tổ chức vài giờ sau khi bệnh nhân cuối cùng trong số 3 người mắc COVID-19 điều trị tại TP.HCM khỏi bệnh và được các bác sĩ cho xuất viện.

Đại diện lãnh đạo thành phố, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND.TP.HCM bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các bệnh nhân tươi tắn khỏe mạnh xuất viện. "Đây là niềm vui của ngành y tế và cả TP.HCM".

Đại diện các bệnh viện trong buổi khen thưởng của UBND.TP.HCM

Ôn lại quá trình điều trị của 3 người bệnh, Phó Chủ tịch UBND.TP trân trọng cảm ơn và đánh giá cao tinh thần tận tụy của các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ông Liêm cũng nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng cao của ngành y tế thành phố trong công tác chống dịch trong thời gian qua.

Từ những thành tích trong điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 đồng thời nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 sắp tới, Ban Thi đua khen thưởng thành phố đã quyết định có bằng khen và thưởng đột xuất đối với các cá nhân và tập thể ngành y trên địa bàn.

Cụ thể UBND.TP tặng bằng khen và 100 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM (bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM); bằng khen và thưởng 50 triệu đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy (bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn).

Phát biểu tại buổi khen thưởng, PGS.TS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện tại TP.HCM đã không còn ca bệnh mắc COVID-19. Thành phố chỉ còn 30 ca cách ly đang theo dõi tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi.


Thiên Chương
Ý kiến của bạn