DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới
Hoài Thương - 11:21 18/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính từ 18 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ ngày 18/6, TP.HCM ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm mới (BN12172-BN12231), trong đó 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong to từ trước, bao gồm 51 trường hợp là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Trước đó, trong 55 trường hợp này có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế điều tra, truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh. Ảnh: HCDC

Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại Q. Bình Tân. Các chuỗi lây nhiễm đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo: Tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Hoài Thương

Tin liên quan
BVĐK TP Vinh, Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày tạm dừng chống dịch
SKĐS - Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản đồng ý cho phép BVĐK TP Vinh được tiếp tục triển khai tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân mới.
Dịch COVID-19, Ngày Quốc tế Yoga chuyển sang trực tuyến
SKĐS - Năm nay, do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội sẽ tổ chức ngày Quốc tế Yoga (IDY) lần thứ 7 qua nền tảng trực tuyến.
PHÓNG SỰ ẢNH: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng tại TP. Hồ Chí Minh
SKĐS - Chiều 17/6, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đã đến kiểm tra nơi bảo quản vắc xin chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng tại TP.HCM.
Dịch COVID-19: Phấn đấu không kéo dài giãn cách xã hội trên diện rộng tại TP Hồ Chí Minh
SKĐS - Lực lượng chống dịch của TP Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra dịch tễ, xác định các ổ dịch COVID-19, các nguồn lây, quy mô để khoanh vùng thật gọn, thật chặt, phấn đấu không để tiếp tục kéo dài tình trạng giãn cách xã hội trên diện rộng.
Diễn biến dịch ngày 18/6: Cụ bà 79 tuổi khỏi bệnh COVID-19
SKĐS - Cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 15/6.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm