Hà Nội

TP.HCM ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới

18-06-2021 11:21 AM | Thời sự

SKĐS - Tính từ 18 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ ngày 18/6, TP.HCM ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm mới (BN12172-BN12231), trong đó 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong to từ trước, bao gồm 51 trường hợp là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Trước đó, trong 55 trường hợp này có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế điều tra, truy vết những người tiếp xúc với ca bệnh. Ảnh: HCDC

Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại Q. Bình Tân. Các chuỗi lây nhiễm đã cơ bản được kiểm soát hoặc đang được giám sát chặt.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) khuyến cáo: Tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết. Hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;