Hà Nội

TP.HCM dừng xét nghiệm cho shipper tại trạm y tế, phát kit test cho doanh nghiệp quản lý

21-09-2021 5:05 PM | Xã hội

SKĐS – Từ 24/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của Thành phố

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16/9 đến ngày 30/9/2021, tiến tới quản lý kết quả xét nghiệm của lực lượng giao hàng (shipper) bằng công nghệ, UBND TP.HCM vừa ban hành Công văn khẩn số 3120/UBND-ĐT chỉ đạo một số nội dung liên quan công tác xét nghiệm cho các shipper.

Trong đó, UBND TP.HCM yêu cầu việc xét nghiệm cho các shipper được tập trung thực hiện tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn Thành phố theo nội dung Công văn số 3072/UBND-VX, đến hết ngày 21/9/2021.

Kể từ ngày 22/9 đến hết ngày 23/9/2021, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

TP.HCM dừng xét nghiệm cho shipper tại trạm y tế, phát kit test cho doanh nghiệp quản lý - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm cho shipper.

Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương theo nguyên tắc mẫu gộp ba người, 03 ngày/1lần.

Trong thời gian này các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Từ ngày 24/9 đến hết ngày 30/9/2021, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của Thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Giao Sở Công Thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm.

Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện như trên sẽ không được tham gia hoạt động.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH