TP.HCM: Đề nghị kỷ luật 160 học sinh vi phạm luật giao thông

Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT TP.HCM vừa ra công văn đề nghị các Trưởng phòng GDĐT; Hiệu trưởng trường THPT; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX xử lý kỷ luật học sinh các trường THCS, THPT vi phạm luật giao thông đường bộ từ tháng 8 đến tháng 9/2019.

Theo đó, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2019 đã có 160 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố bị đề nghị xử lý kỷ luật do vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đây là biện pháp xử lý mạnh của Sở GDĐT TP.HCM nhằm thắt chặt kỷ cương, trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trên địa bàn Thành phố.

Sở GDĐT cũng thông báo đến Thủ trưởng các đơn vị danh sách 160 học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 9/2019 thuộc các trường THCS, THPT.

Tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông trở nên phổ biến

Theo danh sách này, các học sinh bị đề nghị xử lý kỷ luật có độ tuổi từ 14-18 tuổi. Những lỗi chủ yếu các học sinh này mắc phải là điều khiển xe mô tô không đúng quy định, không mang theo đăng ký xe, không đội mũ bảo hiểm…

Sở GDĐT TP.HCM đề nghị căn cứ vào danh sách học sinh vi phạm luật an toàn giao thông, thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm; đồng thời đây là cơ sở để đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Các đơn vị sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh thì Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo trực tuyến cụ thể về việc xử lý kỷ luật học sinh, kèm theo biên bản họp, bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh học sinh.

Hạn chót để các đơn vị báo cáo xử lý học sinh vi phạm về Sở trước ngày 22/10/2019.

P. Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT