DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM đã lấy xong mẫu xét nghiệm người về từ Đà Nẵng
Lê Nguyên - 14:04 15/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính đến hết ngày 14/8/2020, 52.449 người rời Đà Nẵng từ 01/7/2020 đã thực hiện khai báo y tế tại các trạm y tế địa phương. TP.HCM đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho tất cả các trường hợp trên.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), kết quả xét nghiệm cho thấy có 51.577 trường hợp âm tính, 06 trường hợp dương tính, 866 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm. 06 trường hợp dương tính này đều liên quan đến bệnh viện Đà Nẵng và điểm nguy cơ tại Đà Nẵng theo thông báo của Bộ Y tế.

TP.HCM đã tiến hành phân loại nguy cơ, những trường hợp nguy cơ cao đã được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Do đó các trường hợp nhiễm COVID-19 đã được xử lý ngay khi có kết quả, tạo điều kiện cho khoanh vùng, dập dịch diễn ra thuận lợi.

Hiện nay Thành phố chưa phát hiện các trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với bệnh nhân. Những trường hợp nguy cơ thấp được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu giám sát theo kế hoạch của địa phương. Thành phố cũng chưa phát hiện trường hợp nhiễm từ nhóm nguy cơ thấp này.

Ảnh minh họa.

Kết quả phòng chống dịch bước đầu cho thấy, TP.HCM đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu từ những người nhập cảnh trái phép, những người về từ vùng dịch trong nước nhưng không khai báo y tế. Do đó, để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh này người dân Thành phố cần lưu ý:

1. Tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Ngành y tế.

2. Đối với những trường hợp rời khỏi Đà Nẵng trên14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh mà HCDC đã khuyến cáo trong những bản tin trước đây.

3. Nâng cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến sáng 15/8/2020, tổng số trường hợp mắc COVID-19 xác định toàn TP là 72 trường hợp. Trong ngày 14/8/2020 ghi nhận thêm 01 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 912. Hiện còn 11 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.
TP.HCM tiếp tục giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 3.796 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.
Có 7 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP.HCM, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.
Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố.
Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố:
- Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 929 người.
- Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 3.696 người.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch
SKĐS - Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.
Cụ ông Hải Dương cùng 2 ca COVID-19 khác đang rất nặng, tổn thương phổi đến 70%
SKĐS - BS. Phạm Văn Phúc - Khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết tại BV hiện đang điều trị cho 3 bệnh nhân COVID-19 rất nặng.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 15/8: Thêm 10 bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng khỏi bệnh
SKĐS - Ngày 15/8/2020, Đà Nẵng đã công bố chữa khỏi cho 10 bệnh nhân COVID-19 trong đó 9 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và 1 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Hải Dương: Hơn 310.000 người cài đặt Bluezone cảnh báo tiếp xúc gần người mắc COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội với toàn TP Hải Dương. UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm