TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm khẳng định với 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

27-05-2021 8:21 AM | Thời sự

SKĐS - Sáng 27/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định đối với 3 trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện trên địa bàn thành phố. Cả 3 mẫu bệnh phẩm đều dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, tối ngày 26/5 thành phố ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên là người đàn ông cư trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn. Ngày 26/5, người này đi khám bệnh tại BV Nhân dân Gia Định với triệu chứng đau họng, sốt và mất khứu giác. Vì có triệu chứng bệnh nên dù chưa có yếu tố dịch tễ, người này được chuyển khám sàng lọc và cách ly tạm thời, chờ kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm sàng lọc là nghi nhiễm COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin kết quả ban đầu, trong khi chờ kết quả khẳng định, thành phố đã triển khai đội đáp ứng nhanh cùng Trung tâm y tế (TTYT) huyện Hóc Môn tiến hành xác định phạm vi phong tỏa tạm thời nơi người này ở để điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Các mẫu tiếp xúc gần đã được lấy khẩn chuyển về phòng xét nghiệm thực hiện ngay trong đêm.

Nhân viên y tế điều tra, truy vết, lấy mẫu những người có tiếp xúc với bệnh nhân. Ảnh: HCDC 

Người này làm việc tại một công ty tại phường 10, quận Phú Nhuận. TTYT quận Phú Nhuận triển khai phong tỏa tạm thời tòa nhà nơi người này làm việc để điều tra truy vết, xác định các tiếp xúc nguy cơ tại toà nhà này. Các tiếp xúc gần nơi làm việc cũng sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Riêng tại BV Nhân dân Gia Định đã được tiến hành khử khuẩn theo quy định. Do người này được sàng lọc, cách ly ngay từ khu khám sàng lọc, không vào bệnh viện,  nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Liên quan đến người này, cũng trong tối ngày 26/5, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi nhiễm. 2 người này cư trú tại phường Thạnh Lộc quận 12. Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng tại quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn nói trên.

Hai trường hợp này cũng đi khám tại BV Nhân dân Gia Định vào ngày 26/5, do có triệu chứng viêm hô hấp; được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm COVID-19.

Được biết, nhóm sinh hoạt tại Giáo phái truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm. Sau khi nhận được thông tin, các quận, huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm.

Sáng nay 27/5, 3 mẫu xét nghiệm khẳng định đối với 3 người nghi nhiễm này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Hoài Thương
Ý kiến của bạn