DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học
P. Thảo - 13:00 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn khung mức thu cho các đơn vị trực thuộc Sở đối với các khoản thu thỏa thuận, các khoản thu để thực hiện trường tiên tiến năm học 2019-2020.

Theo đó, đối với các khoản thu theo thỏa thuận, ngay đầu năm học các đơn vị phải thỏa thuận thống nhất chủ trương với phụ huynh học sinh để có cơ sở lựa chọn và quyết định các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục.

Khung quy định cụ thể cho các nội dung thu đối với từng cấp học như sau: Tiền tổ chức dạy học 2 buổi/ngày (tháng): Tiểu học không thu quá 150.000 đồng, THCS: 200.000 đồng, THPT: 300.000 đồng; Tổ chức phục vụ quản lý bán trú (tháng): Mầm non: 400.000 đồng, các cấp học còn lại: 250.000 đồng; Tiền vệ sinh bán trú (tháng) thu không quá 50.000 đồng; Thiết bị, vật dụng phục vụ bán trú (năm): Mầm non: 450.000 đồng, các cấp còn lại: 200.000 đồng; Tiền chi trả hợp đồng nhân viên nuôi dưỡng (tháng): Mầm non: 40.000, các cấp khác không thu; Tiền tổ chức phụ vụ ăn sáng: Thu theo thỏa thuận với phụ huynh học sinh.

Ảnh minh họa.

Đối với những khoản thu khác còn lại tiếp tục thực hiện theo các quy định hiện hành. Các đơn vị chủ động xây dựng dự toán thu đảm bảo nguyên tắc thu đủ bù chi cụ thể, thu đúng đúng mục đích thu, thực hiện công khai kế hoạch thu - chi của từng khoản thu đến phụ huynh học sinh trước khi thực hiện thu; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ Thuế đối với Nhà nước theo quy định, phần còn lại bù đắp các chi phí.

Đối với Trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Nguyễn Hiền, THPT Nguyễn Du thực hiện theo Quyết định 3968/QĐ-UBND, cụ thể, Trường THPT Lê Quý Đôn: 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng, THPT Nguyễn Hiền: 1,4 triệu đồng/học sinh/tháng, THPT Nguyễn Du: 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Riêng đối với trường Mầm non Nam Sài Gòn và THPT Nam Sài Gòn tiếp tục thực hiện theo mức thu hiện hành cho đến khi được UBND Thành phố phê duyệt Đề án tự chủ theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập cho 2 đơn vị này. Cụ thể: Nhà trẻ, Mẫu Giáo, Tiểu học: 400.000 đồng/học sinh/tháng; THCS, THPT: 600.000 đồng/học sinh/tháng.

Sở hướng dẫn trên cơ sở khung thu và các nội dung thu đã quy định, các đơn vị căn cứ vào tình hình điều kiện cơ sở vật chất, nhu cầu của phụ huynh học sinh để xây dựng dự toán thu - chi cho từng nội dung thỏa thuận, làm căn cứ tính toán mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế năm học 2019-2020.

Tất cả các khoản thu phải được thống nhất với phụ huynh trước khi thực hiện, khi thu phải cung cấp hóa đơn cho từng học sinh, thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định đồng thời giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm.

Sở cũng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung hướng dẫn để hoạt động của nhà trường được ổn định từ đầu năm học.

P. Thảo

Tin liên quan
Lần đầu tiên học sinh Hà Nội tự dàn dựng và biểu diễn nhạc kịch
SKĐS- Đây là chương trình nhạc kịch rất công phu và độc đáo do chính các bạn học sinh cấp 3 ở Hà Nội tự dàn dựng và biểu diễn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm