TP.HCM có thêm một bệnh viện triển khai kỹ thuật mang thai hộ

15-06-2019 6:30 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BV. Hùng Vương là cơ sở y tế công lập thứ hai tại TP.HCM vừa được cho phép triển khai kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Sau BV Từ Dũ, chiều 14/6, BV Hùng Vương (TP.HCM) chính thức nhận quyết định từ Bộ Y tế cho phép triển khai kỹ thuật mang thai hộ. Đây là cơ sở thứ 3 tại TP.HCM và là cơ sở y tế thứ 5 trên cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương cho biết quyết định số 2386/QĐ-BYT được Bộ Y tế ký từ ngày 13/6, bệnh viện sẽ tiến hành nhận hồ sơ đăng ký trong những ngày tới. Người có nhu cầu mang thai hộ có thể đến đăng ký tại bệnh viện.

Mang thai hộ được áp dụng trong các trường hợp hiếm muộn vì người phụ nữ có bệnh lý, dị tật nào đó khiến không thể tự mang đứa bé trong bụng ví dụ như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, rối loạn nội tiết nặng, không có tử cung vì những bệnh lý bẩm sinh hoặc tử cung hoàn toàn không có khả năng mang thai, bị cắt tử cung do ung thư hay dị dạng bất thường…

Theo quy định, trứng và tinh trùng dùng trong bước thụ tinh trong ống nghiệm phải là của chính cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. Người mang thai hộ phải là chị em họ cùng hàng của người nhờ mang thai hộ.

Cùng với BV Từ Dũ, BV Hùng Vương là bệnh viện công lập chuyên ngành sản khoa có quy mô giường bệnh lớn nhất tại TP.HCM. Mỗi ngày có khoảng 150 sản phụ vượt cạn tại bệnh viện. Bệnh viện cũng có trung tâm điều trị hiếm muộn với 15 năm tuổi.


Phương Nghi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH