TP.HCM: Có thể công bố hết dịch Zika

Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Gần một tháng nay, Thành phố Hồ Chí Minh chưa phát hiện ca bệnh mới mắc virus Zika. Vì vậy, qua hết ngày 21/4/2016, có thể Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố hết dịch Zika.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu hết ngày 21/4, Thành phố Hồ Chí Minh không xuất hiện ca bệnh mới mắc virus Zika thì ngành y tế sẽ đề xuất Ủy ban nhân dân công bố hết dịch. Theo qui định của Bộ Y tế, sau 24 ngày kể từ khi công bố có ca bệnh Zika mà không xuất hiện ca bệnh mới thì phải công bố hết dịch. Hiện tại, sức khỏe người phụ nữ tại Thành phố Hồ Chí Minh mắc virus Zika đã ổn định.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, sau một thời gian ngắn thì virus Zika sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể con người.Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng đã phối hợp với Trung tâm GIS của Sở Khoa học công nghệ để triển khai ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu. Ứng dụng này giúp thể hiện các ca bệnh truyền nhiễm trên bản đồ, nhanh chóng khoanh vùng ổ dịch. Hiện tại, dự án GIS được triển khai thí điểm tại 6 trạm y tế phường của 3 quận là Thủ Đức, Tân Phú và Quận 8.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố tiếp tục thực hiện giám sát các ca bệnh nghi ngờ mắc virus Zika, tiếp tục thực hiện truyền thông lồng ghép chống sốt xuất huyết và Zika. Trong đó, nhấn mạnh việc phòng tránh muỗi đốt, đặc biệt ở thai phụ, tư vấn cho thai phụ. Kiểm soát điểm nguy cơ và thực hiện diệt muỗi, lăng quăng”.

Nguyễn Tùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết TP.HCM: Có thể công bố hết dịch Zika

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT