DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Có thể công bố hết dịch Zika
Nguyễn Tùng - 15:15 21/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Gần một tháng nay, Thành phố Hồ Chí Minh chưa phát hiện ca bệnh mới mắc virus Zika. Vì vậy, qua hết ngày 21/4/2016, có thể Thành phố Hồ Chí Minh sẽ công bố hết dịch Zika.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nếu hết ngày 21/4, Thành phố Hồ Chí Minh không xuất hiện ca bệnh mới mắc virus Zika thì ngành y tế sẽ đề xuất Ủy ban nhân dân công bố hết dịch. Theo qui định của Bộ Y tế, sau 24 ngày kể từ khi công bố có ca bệnh Zika mà không xuất hiện ca bệnh mới thì phải công bố hết dịch. Hiện tại, sức khỏe người phụ nữ tại Thành phố Hồ Chí Minh mắc virus Zika đã ổn định.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, sau một thời gian ngắn thì virus Zika sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể con người.Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cũng đã phối hợp với Trung tâm GIS của Sở Khoa học công nghệ để triển khai ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu. Ứng dụng này giúp thể hiện các ca bệnh truyền nhiễm trên bản đồ, nhanh chóng khoanh vùng ổ dịch. Hiện tại, dự án GIS được triển khai thí điểm tại 6 trạm y tế phường của 3 quận là Thủ Đức, Tân Phú và Quận 8.

Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố tiếp tục thực hiện giám sát các ca bệnh nghi ngờ mắc virus Zika, tiếp tục thực hiện truyền thông lồng ghép chống sốt xuất huyết và Zika. Trong đó, nhấn mạnh việc phòng tránh muỗi đốt, đặc biệt ở thai phụ, tư vấn cho thai phụ. Kiểm soát điểm nguy cơ và thực hiện diệt muỗi, lăng quăng”.

Nguyễn Tùng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm