DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM có Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh
Lê Nguyên - 21:48 23/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/04/2020, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM”.

Sau khi triển khai đánh giá thử nghiệm tại với nhiều loại hình cơ sở khám, chữa bệnh, phiên bản thử nghiệm đã được Sở Y tế TP.HCM bổ sung, chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.

Bộ tiêu chí này nhằm giúp các cơ sở khám, chữa bệnh có thêm một công cụ hữu ích trong công tác quản lý rủi ro lây nhiễm COVID-19 trong môi trường chăm sóc người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt là tại các bệnh viện.

Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro đã được đánh giá thử nghiệm tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố, sau đánh giá đã có những hiệu chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế.

Phiên bản chính thức bao gồm 31 tiêu chí thuộc 10 nhóm rủi ro, tương ứng với nhiều loại hình cơ sở khám, chữa bệnh khác nhau, từ bệnh viện đến trạm y tế, cho đến các phòng khám đa khoa, chuyên khoa. Mỗi tiêu chí được chấm điểm nguy cơ rủi ro từ cao nhất (10 điểm) đến rất ít nguy cơ (1 điểm). Chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 của cơ sở khám, chữa bệnh là điểm trung bình cộng của tất cả các tiêu chí áp dụng cho loại hình cơ sở khám, chữa bệnh tương ứng.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố căn cứ vào bộ tiêu chí này, phân công bộ phận chuyên trách tiến hành tự đánh giá chỉ số rủi ro của đơn vị mình định kỳ hằng tháng hoặc đột xuất khi cần thiết. Kết quả đánh giá sẽ giúp các cơ sở khám, chữa bệnh xác định những hoạt động ưu tiên cần tập trung nguồn lực để giảm thiểu rủi ro bị lây nhiễm COVID-19, góp phần không ngừng nâng cao mức an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

Để thuận tiện cho các đơn vị trong việc đánh giá mức độ rủi ro và hỗ trợ công tác quản lý ngành, Sở Y tế đã xây dựng phần mềm trực tuyến để các đơn vị nhập liệu và truy xuất kết quả. Các cơ sở khám, chữa bệnh truy cập vào đường link:  http://tnnb.medinet.org.vn/tu-danh-gia/TGD_COVID19-1 để thực hiện báo cáo kết quả đánh giá trực tuyến lần đầu trước ngày 04/5/2020, và định kỳ vào ngày 04 hàng tháng.

Căn cứ trên kết quả tự đánh giá của các đơn vị, Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế tại một số đơn vị nhằm giới thiệu những cách làm hiệu quả để nhân rộng trong toàn ngành, đồng thời góp ý các giải pháp cần triển khai để khắc phục các nguy cơ rủi ro lây nhiễm cho đơn vị.

Mời bạn đọc xem chi tiết Bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM dưới đây:

Lê Nguyên

Tin liên quan
Thủ tướng chỉ đạo về chế độ khám, điều trị COVID-19 với thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về chế độ khám, điều trị COVID-19 đối với thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.
Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 224 ca
SKĐS - Tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM), sáng 23/4, bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại đơn vị này đã được công bố khỏi bệnh. Như vậy tổng số trường hợp khỏi bệnh ở Việt Nam là 224/268 ca (chiếm 84% tổng số bệnh nhân).
[Video] Thói quen cần thay đổi trong mùa dịch ngay cả khi nới lỏng giãn cách xã hội
SKĐS - Bộ Y tế xây dựng các video tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện 5 điểm cần làm tốt và 7 thói quen cần thay đổi trong mùa dịch ngay cả khi đã nới lỏng giãn cách xã hội.
Cảnh giác thủ đoạn chiếm đoạt tài sản "ship hàng ứng tiền" trong mùa dịch
SKĐS - Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Chí Quân (SN 1998) và Hoàng Như Liệu (SN 1998; cùng trú tại Phương Bản, Phụng Châu, Chương Mỹ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm