Hà Nội

TP.HCM cảnh báo việc làm giả con dấu để được ra đường

30-07-2021 4:22 PM | Thời sự

SKĐS - Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

kiểm tra tài xế grab

Theo thông tin từ trung tâm báo chí TP.HCM, ngày 29/7/2021, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab. Sau khi làm việc với công ty TNHH Grab, Sở TT-TT xác định, đây là hành vi lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ có logo và con dấu của Grab được công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng Thành phố.

TP.HCM cảnh báo việc làm giả con dấu để được ra đường - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin giao hàng của tài xế

Theo Sở TT-TT TP.HCM, thông tin được phát tán trên là giả mạo, lợi dụng hình ảnh mẫu thẻ Grab để thay giấy đi đường khi chấp hành Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP, Sở TT-TT TP.HCM thông cảnh báo việc làm giả, cung cấp, sử dụng các loại giấy đi đường, giấy xác nhận làm việc,… để được ra đường trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH