TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe làm việc cả Tết Dương lịch

30-12-2022 7:19 AM | Xã hội

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới được yêu cầu bố trí thời gian làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, tăng cường ứng dụng công nghệ để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định xe của người dân.

TP.HCM: Các trung tâm đăng kiểm xe làm việc cả Tết Dương lịch - Ảnh 1.

TP. HCM nỗ lực phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân. (Ảnh minh họa: Trung Hiếu/TTXVN)

Chiều 29/12, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế-xã hội và phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, đại diện Sở Giao thông và Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin về việc người dân gặp khó khăn, phải chịu cảnh ùn tắc giao thông tại các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Hòa An cho biết Thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 17 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới (với 19 địa điểm tổ chức kiểm định) gồm 53 dây chuyền kiểm định, 197 đăng kiểm viên và 102 nhân viên phục vụ.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố chỉ còn 10/17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động với 23 dây chuyền kiểm định, công suất đăng kiểm tối đa là 1.830 lượt xe/ngày.

Các trung tâm đăng kiểm còn lại đang bị tạm đình chỉ hoạt động do phải làm việc với các cơ quan điều tra về một số hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi tiếp nhận thông tin quá tải trong hoạt động kiểm định, Sở Giao thông và Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định, đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cũng được yêu cầu bố trí thời gian làm thêm giờ, kể cả ngày nghỉ, tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định xe của người dân.

Các trung tâm thực hiện phát phiếu hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định để tránh việc dừng, chờ ùn ứ trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

"Hiện nay, nhiều trung tâm phải làm việc tới 20 giờ, có nơi đến 22 giờ, kể cả thứ Bảy. Áp lực tinh thần của các nhân viên đăng kiểm là rất lớn," ông Bùi Hòa An bày tỏ.

Chiều 30/12, Sở Giao thông và Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thành lập tổ công tác tới làm việc với các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở để rà soát, kiện toàn các dây chuyền kiểm định; chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ trong hoạt động kiểm định; phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ nâng cao ứng dụng công nghệ trong hoạt động đăng kiểm, tổ chức điều tiết giao thông khu vực các trung tâm đăng kiểm.

Ngoài việc đánh giá tình hình, tổ công tác sẽ chủ động thăm hỏi động viên tinh thần cán bộ, viên chức, người lao động đang làm việc tại các đơn vị đăng kiểm trước khả năng phải phục vụ người dân trong dịp Tết Dương lịch để các nhân viên ổn định tinh thần, an tâm công tác, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân.

Lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm, Sở cũng giao các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi, phối hợp với lực lượng của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, cảnh sát giao thông địa phương hướng dẫn, điều tiết và giải tán phương tiện dừng, chờ ngay trước trung tâm đăng kiểm, đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng.

Ngoài ra, Sở Giao thông và Vận tải thành phố cũng khuyến cáo, các chủ xe, doanh nghiệp chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định. Điều này sẽ giúp chủ phương tiện tiết kiệm thời gian, hạn chế việc phải kiểm định nhiều lần.

Hồng Giang (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH