TP.HCM biểu dương 302 gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19-05-2023 3:03 PM | Thời sự

SKĐS - Đây là những tập thể và cá nhân đã được bình chọn từ hàng ngàn tấm gương học tập và làm theo Bác từ cơ sở thuộc nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực.

Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ biểu dương 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022-2023, nhân kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, trong những ngày tháng 4 và tháng 5 lịch sử, cùng với cả nước, các địa phương, TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để kỉ niệm 133 năm ngày sinh của Người. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố ngày càng trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh ngày càng lan rộng, thấm sâu, hòa quyện với truyền thống yêu nước, thương nòi.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Nên, đối với hệ thống chính trị trong suốt thời gian qua, từng địa phương, cơ quan, đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tâm, tận tụy, làm hết việc không hết giờ. Nhiều người đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đội ngũ thầy thuốc, lực lượng vũ trang từ thành phố đến tận cơ sở.

TP.HCM biểu dương 302 gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: K.V

Tại lễ biểu dương hôm nay, 302 gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM. Trong đó, khối quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 118 gương (gồm 46 tập thể và 72 cá nhân). Khối cấp trên cơ sở, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố là 184 gương (gồm 72 tập thể và 112 cá nhân).

Đây là những tập thể và cá nhân đã được bình chọn từ hàng ngàn tấm gương học tập và làm theo Bác từ cơ sở thuộc nhiều lĩnh vực với những việc làm thiết thực.

Đó là 118 tập thể không ngừng tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là những gương sáng về việc nhận thức, thẩm thấu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, vận dụng hiệu quả trong cuộc sống, trong công tác, giao tiếp với nhân dân, trong giải quyết những vấn đề bức xúc, thiết thực của người dân...,hàng ngày hàng giờ âm thầm cống hiến và hi sinh, lặng lẽ tận tụy phục vụ, góp phần đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, hồi phục và từng bước tiến lên.

184 cá nhân được biểu dương gồm có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân viên, công nhân, nông dân, giáo viên, học sinh, sinh viên, bác sĩ, y tá, điều dưỡng, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động, buôn bán, chủ nhà trọ, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, chức sắc tôn giáo... là tấm gương về tinh thần vượt khó, nghị lực, bản lĩnh, sáng tạo, dám nghĩ, dám đề xuất, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cùng tập thể xây dựng và thực hiện nhiều công trình phục vụ nhân dân, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả công tác, đấu tranh với các loại tội phạm; trăn trở và hành động vì hạnh phúc con người, vì sức khỏe và sự an toàn tính mạng của nhân dân...

Trân trọng ghi nhận và cảm ơn, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: "Có thể nói 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương hôm nay là những đóa hoa tươi thắm, tiêu biểu. Trong vườn hoa đầy hương sắc của chúng ta, còn rất nhiều bông hoa ngày đêm lặng lẽ tỏa hương và mang mật ngọt cho đời. Điều đó chúng ta vô cùng trân trọng".

Doanh nghiệp đông công nhân nhất TP.HCM cắt giảm gần 6.000 lao độngDoanh nghiệp đông công nhân nhất TP.HCM cắt giảm gần 6.000 lao động

SKĐS - Ngoài các trường hợp đang mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi; các trường hợp khó khăn như hộ nghèo, lao động khuyết tật... cũng được Công ty PouYuen Việt Nam không đưa vào diện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.Kim Vân
Ý kiến của bạn