DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: 80 đầu cầu giao ban trực tuyến về khám, chữa bệnh
PV - 10:24 17/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, Sở Y tế TP.HCM giao ban trực tuyến với gần 1.000 cán bộ lãnh đạo, quản lý của 101 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Đây là giao ban quí 3 năm 2017 chuyên đề về công tác khám chữa bệnh và chất lượng bệnh viện. Đầu cầu chính là phòng họp Sở Y tế và 80 đầu cầu là các bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn thành phố, một số bệnh viện tư nhân đến các bệnh viện ở gần trên địa bàn để dự giao ban do chưa chuẩn bị kịp phương tiện cần thiết.

PGS TS Tăng Chí Thượng chủ trì giao ban trực tuyến hoạt động khám chữa bệnh và chất lượng bệnh viện quí 3/2017.

Thông qua giao ban, ngoài việc đánh giá tình hình khám chữa bệnh của các bệnh viện qua 9 tháng đầu năm, Sở Y tế đã phổ biến các chuyên đề quan trọng mà các bệnh viện cần nắm vững và thực hiện trong thời gian tới như: tự chủ và khám chữa bệnh BHYT, chuẩn bị triển khai các thông tư về khám chữa bệnh theo yêu cầu sắp được BYT ban hành, quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý tại các bệnh viện, liên thông xét nghiệm, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2017,… và trao đổi trực tiếp những vấn đề còn vướng mắc giữa các bệnh viện với các phòng chức năng của Sở Y tế.

Đánh giá nhanh sau lần đầu tiên triển khai giao ban trực tuyến, các giám đốc bệnh viện quận/huyện Củ Chi, Bình Chánh, Thủ Đức,… và các bệnh viện tư nhân, bệnh viện thành phố đánh giá cao hiệu quả của giao ban trực tuyến, thay vì chỉ cử đại diện lãnh dạo bệnh viện và lãnh đạo một số phòng chức năng đi dự, giờ đây các bệnh viện cho lãnh đạo của tất cả các khoa, phòng cùng dự để nắm bắt trực tiếp những thông tin phổ biến qua giao ban từ Sở Y tế, điều này rất có lợi trong công tác quản lý của bệnh viện.

Phòng Nghiệp vụ Y báo cáo tình hình khám chữa bệnh và chất lượng bệnh viện trong 9 tháng năm 2017.

Được biết, theo thông lệ, Sở thường chọn hội trường của các bệnh viện đủ lớn có sức chứa trên 300 người để tổ chức giao ban quí, nhiều bệnh viện ở xa trung tâm phải mất nhiều thời gian để di chuyển đến để dự, ước tính giao ban trực tuyến đã tiết kiệm chi phí đi lại khoảng 75 triệu đồng, chưa tính chi phí tiết kiệm thời gian đi lại.

Đáp ứng yêu cầu của các bệnh viện, ngay sau giao ban, Sở Y tế đã chuyển tải những thông tin phổ biến trong giao ban lên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế để các cơ sở dễ dàng sử dụng và lưu trữ thông tin.

Thông tin phổ biến trong giao ban đã được đưa lên Cổng thông tin điện tử ngay sau giao ban.

PV

Tin liên quan
Sở Y tế TP.HCM: Lần đầu tiên giao ban trực tuyến với các cơ sở
SKĐS - Ngày 29/9, Sở Y tế TP.HCM đã chính thức triển khai họp và giao ban trực tuyến với các cơ sở trực thuộc.
Giao ban trực tuyến toàn quốc về ATVSTP và phòng chống dịch bệnh: “Nóng” từ Trung ương đến địa phương
Sáng 6/6, tại Văn phòng Chính phủ, chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến gồm các Bộ Y tế, NN&PTNT, Nội vụ,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm