DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: 458/666 trường hợp nhiễm mới được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa
Hoài Thương - 10:27 14/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tính từ 18 giờ ngày 13/7 đến 6 giờ ngày 14/7, Thành phố ghi nhận thêm 666 trường hợp nhiễm mới, trong đó 458 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 208 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Thống kê từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 17.200 trường hợp mắc COVID-19.

Nhân viên y tế điều lấy mẫu điều tra dịch tễ tại Q. 1 TP.HCM trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16. Ảnh: H.T

Thành phố sẽ thí điểm cách ly tại nhà đối với F0 không triệu chứng đang điều trị tại bệnh viện, có kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 10 âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng virus thấp (CT value ≥ 30) và tiếp tục xét nghiệm RT-PCR tại nhà vào ngày thứ 14 và 21. Riêng F0 không triệu chứng là nhân viên y tế sẽ được cách ly tại nhà khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống lây nhiễm, tự theo dõi, báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định. Đối với F1 ở vùng nguy cơ rất cao không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì chuyển cách ly tập trung, xét nghiệm RT-PCR ngày 7, nếu âm tính thì xem xét chuyển về cách ly tại nơi lưu trú.

Để giảm tải nhu cầu hàng hóa tại siêu thị, các địa phương có thể xem xét tận dụng cơ sở vật chất tại các chợ truyền thống đang ngừng hoạt động để bố trí cho 2-10 tiểu thương có kinh nghiệm, năng lực kinh doanh thực phẩm tươi sống và có xét nghiệm âm tính COVID-19 thực hiện buôn bán giãn cách. Người dân sẽ được phát phiếu mua hàng theo giờ, không tiếp xúc trực tiếp với tiểu thương để đảm bảo phòng chống dịch.

Việc áp dụng Chỉ thị 16 là điều kiện cần để tạo môi trường thuận lợi nhằm tăng cường và siết chặt các giải pháp khác, nhất là việc truy vết và tìm ra các F0 tiềm ẩn trong cộng đồng. Tận dụng 10 ngày còn lại của khoảng “thời gian vàng” này, Thành phố kêu gọi toàn thể người dân tiếp tục chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch để sớm đưa Thành phố trở lại bình yên, khôi phục và phát triển kinh tế. Dù tình huống nào xảy ra, Thành phố luôn đặt ưu tiên phòng chống dịch lên hàng đầu, sức khỏe, tính mạng của người dân được đặt lên trên hết.

Hoài Thương

Tin liên quan
Chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập sản xuất
SKĐS - Liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, có nhiều trường hợp là công nhân, trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vận động 100% doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động.
TP. Thủ Đức siết chặt quản lý an toàn phòng dịch trong doanh nghiệp
SKĐS - UBND TP Thủ Đức yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn phải tạm ngưng hoạt động, sản xuất khi có ca nghi mắc COVID-19.
Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại Khu Công nghệ cao TP.HCM
SKĐS - Ngày 13/7, Tổ thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã phối hợp cùng UBND TP. Thủ Đức khảo sát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghệ cao.
14/7, ngày đầu tiên hoạt động của 22 chốt kiểm dịch tại Hà Nội
SKĐS - Từ 6h sáng 14/7, Công an Thành phố Hà Nội đã triển khai 22 chốt trực kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố. Mỗi chốt có 11 cán bộ tham gia ứng trực, gồm: 2 Cảnh sát giao thông, 1 Cảnh sát cơ động, 2 Thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương. Thời gian hoạt động của các chốt này sẽ diễn ra 24/24h, chia làm 4 ca.
Diễn biến dịch ngày 14/7: TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.229 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 14/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm